Xử lý nước thải giặt là tối ưu nhất ở công ty Đại Tín

Xử lý nước thải giặt là uy tín tại Đại Tín đang được tìm kiếm rất nhiều khi thời đại ngày càng phát triển và hối hả. Và nếu xử lý không tốt sẽ đem đến nhiều hậu quả về sau.

Cùng Đại Tín tìm hiểu xem để giải quyết vấn đề này ta cần phải làm những gì nhé.

Xử lý nước thải giặt là và các công đoạn không thể thiếu

Để xử lý một cách hiệu quả ta cần trải qua 5 giai đoạn sau:

Xử lý nước thải giặt là tối ưu nhất ở công ty Đại Tín

Nước thải giặt là giải quyết với công đoạn tiền xử lý

Ở công đoạn này ta bao gồm các bước sau:

Tách rác: thường sẽ sử dụng song chắn thô, song chắn rác tinh nhằm loại bỏ đi rác lẫn trong nước bẩn (các phần sợi vải nhỏ)

Bể điều hòa: giúp chúng ta điều hòa được lưu lượng cũng như nồng độ chất ô nhiễm có trong nước bẩn.

Mục đích của giai đoạn tiền xử lý là làm giảm nhiệt độ của nước thải, tách rác và bùn cặn, giảm đi một phần SS, COD…

Nước thải giặt là giải quyết với công đoạn xử lý hóa lý

Ở công đoạn này thì ta có 3 phần chính như sau:

Trung hòa: là lúc điều chỉnh, kiểm soát độ pH của nước bẩn.

Giai đoạn keo tụ và tạo bông: chúng giúp ta tách được một phần các loại bụi nhỏ, mịn.

Giai đoạn lắng hóa lý: nhằm loại bỏ phần chất hữu cơ ở giai đoạn trước vừa tạo ra.

Mục đích chính là Trung hòa, giúp ổn định pH, loại bỏ SS, độ màu, kim loại nặng cùng một phần chất hữu cơ hòa tan…

Nước thải giặt là giải quyết với công đoạn xử lý sinh học

Phương pháp sinh học được áp dụng vào công đoạn này là:

Phương pháp hiếu khí: chúng ta sử dụng bể hiếu khí có chứa lớp bùn lơ lửng, hoặc là bể hiếu khí mà sinh vật bám dính vào vật liệu với nồng độ chất hữu cơ trong bể phù hợp với công nghệ sinh học hiếu khí.

Mục đích của công đoạn này nhằm xử lý được BOD, độ màu…

Nước thải giặt là giải quyết với công đoạn xử lý bậc III

Đây là công đoạn với mục tiêu làm triệt để chất ô nhiễm đang có trong nước bẩn. Sau khi xử lý sẽ đạt đúng quy định là loại A theo chuẩn kỹ thuật Quốc gia về vấn đề nước thải công nghiệp.

Ở đây ta cũng có ba bước như sau:

Ở đây sẽ thực hiện tiếp quá trình keo tụ, tạo bông.

Lọc đi các cặn bẩn bằng trọng lực, lọc áp lực…

Oxi hóa bậc cao nhờ sử dụng Ozone, hay hệ Fenton, chúng phải có hiệu chỉnh pH về trung tính.

Nước thải giặt là với công đoạn xử lý phần bùn cặn

Hầu như ở các loại nước bẩn nào sau khi được giải quyết đều hình thành bùn cặn. Thế nên các bể chứa bùn được lập ra để có thể lưu trữ chúng.

Bùn này được tách khỏi nhờ máy ép bùn hoặc là sân phơi bùn, phần khô được giải quyết theo phương pháp của xử lý chất thải rắn. Phần nước thì được tách ra khỏi bùn tuần hoàn lại về tới bể điều hòa và tiếp tục thực hiện thanh lọc trước khi xả ra môi trường tiếp nhận.

Xử lý loại nước thải giặt là với quy trình xử lý sơ bộ

Xây dựng quy trình sơ bộ với những thiết bị sau:

01 bể thu gom với thể tích bằng 40% tới 50% lượng nước thải ra hằng ngày

01 bể điều hòa và lắng lọc có thể tích bằng 90% – 100% lượng nước thải ra hằng ngày

01 bể trước thải: thể tích khoảng bằng 10% lượng nước thải ra hằng ngày

Số lượng hóa chất cần phải chuẩn bị cho từng phần là:

01 thùng dung tích 50 lít để pha các loại hóa chất trung hòa và trợ lắng.

01 thùng dung tích 10 lít để pha trộn các chất diệt khuẩn.

02 máy bơm sử dụng để chuyển bể.

Những hóa chất phù trợ cần sử dụng là:

H2SO4: ta dùng để trung hòa nồng độ Ph

PAC (Polzy Aluminium Chloride): giúp trợ lắng, keo tụ.

PAA (Polyacrylic Acid): chúng hỗ trợ keo tụ tại quá trình xử lý nước cấp. Chúng còn giúp cho quá trình này diễn ra nhanh hơn. PAC cùng với Polymer làm tăng kích thước hạt cặn lơ lửng từ đó tăng hiệu quả lắng và loại bỏ cặn này ra khỏi nguồn nước tốt hơn.

Với những thiết bị và các hóa chất trên thì bạn có thể thiết kế hệ thống xử lý sơ bộ. Tuy nhiên thì để đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định thì ta cần có một quy trình chuẩn xác hơn.

Xử lý nước thải giặt là có quy trình chuẩn ra sao ?

Phần quy trình tiến hành của các công đoạn như sau:

Bể thu gom: là nơi mà nước bẩn sau khi giặt là xong được gom về. Tại đây thì sẽ được bơm lên trên bể điều hòa.

Bể điều hòa: tác dụng chính như tên gọi của nó đó là điều hòa lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm có bên trong nước bẩn. Trong bể điều hòa này, đĩa thổi khí AD02 sẽ thổi khí liên tục, quá trình này sẽ giúp ta xáo trộn các thành phần trong nước dơ, giúp ngăn chặn quá trình đóng cặn ở đáy bể. Bên cạnh đó thì nó cũng giúp ngăn chặn quá trình phân hủy kỵ khí tạo nên mùi hôi. Nước thải từ bể điều hoà được bơm từ WP02-A/B bơm qua bể phản ứng.

Bể phản ứng: Bể này có chức năng tạo kết tủa các chất ô nhiễm có trong thành phần nước. Tại đây các hóa chất như PAC, HCl, NaOH được châm vào để liên kết các hạt cặn lại với nhau.Sau khi phản ứng xong được dẫn qua bể tạo bông cặn.

Bể tạo bông: Trong bể này thì chất polymer anion sẽ được châm vào tạo bông cặn lớn hơn, nó hỗ trợ cho quá trình lắng tốt diễn ra suôn sẻ hơn.

Bể lắng: Tại bể lắng hóa lý sẽ diễn ra quá trình tách bùn hóa lý ra khỏi nguồn nước đã qua xử lý. Phần bùn lắng xuống đáy bể theo cơ chế lắng nhờ trọng lực và được máy bơm đưa về bể chứa bùn . Nước sạch sẽ được thu vào máng thu và tự chảy vào bể khử trùng.

Bể khử trùng: ở đây thì dung dịch Chlorine được châm vào bởi bơm định lượng DP01-A/B nhằm để tiêu diệt hết các vi sinh gây hại. Như vậy chúng được thải ra môi trường sẽ không có nguy cơ gây ô nhiễm hay ảnh hưởng tới người dân.

Sau tất cả quá trình trên thì chúng sẽ được thải ra ngoài sẽ đạt chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT, cột B với hệ số k=1.

Tuy nhiên thì các quy trình trên chưa phải là hoàn thiện vì chúng ta còn có phần bùn dư thu được sau xử lý. Phần bùn này sẽ được đưa về bể chứa bùn sinh học. Phần nước bị tràn ra được dẫn về bể điều hòa để tiếp tục xử lý. Bùn trong bể chứa được thu gom định kỳ và giải quyết theo quy định.

Theo thông tư 04/2012 /TT-BTNMT ngày 8/5/2012 của bộ tài nguyên môi trường, chất lượng đầu ra theo quy định phải đạt chuẩn với thông tư QCVN 40:2011/BTNMT- Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp, và QCVN 13-MT:2015/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải dệt nhuộm.

Xử lý nước thải giặt là và thông tin thiết yếu

Xử lý nước thải giặt là và nguồn gốc của nó

Với tình hình phát triển hiện nay thì giặt là là nhu cầu thiết yếu của nhiều người bận rộn, bên cạnh đó thì ngành công nghiệp may, dệt, nhuộm cũng đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Vậy nên có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng tư nhân kinh doanh loại hình dịch vụ này. Quy mô, hình thức các cơ sở giặt là hiện nay rất đa dạng: tiệm giặt là nhỏ đáp ứng nhu cầu thông thường cho cá nhân, giặt tẩy công nghiệp, giặt tẩy bệnh viện, khách sạn, resort,…

Cùng với đó là vấn nạn về môi trường bởi nước được thải ra từ quá trình giặt là có trộn lẫn rất nhiều chất độc hại.

Bởi thế nên việc xử lý đang được siết chặt, cũng vì vậy mà các cơ sở xử lý nước bẩn trở nên phổ biến và bắt đầu chú ý đầu tư vào công nghệ.

Xử lý nước thải giặt là và thành phần của loại nước bẩn này

Thành phần chủ yếu xuất phát từ bột giặt và chất tẩy trong quá trình tẩy trắng quần áo. Với thành phần chính bao gồm các chất tẩy trắng, hóa chất giúp tăng bọt, chất hoạt động trên bề mặt, cặn lơ lửng và các sợi vải nhỏ rơi ra từ quần áo.

Chất hoạt động trên bề mặt khá nhiều và chúng bao gồm các chất sau:

Các chất hoạt động bề mặt gốc anionic: đây là nhóm hữu cực mang điện tích âm có liên kết cộng hóa trị với phần kỵ nước. Ví dụ như các các loại xà phòng, các chất alkylbenzen sunfonat,…

Các chất hoạt động bề mặt gốc cationic: nhóm hữu cực mang điện tích dương (-NR1R2R3) có liên kết cộng hóa trị. Ví dụ như clorua dimetyl distearyl amoni.

Các chất hoạt động bề mặt Non – IonicI: nhóm chất hữu cực không ion hóa ở trong dung dịch. Phần kỵ nước gồm các dây chất béo. Phần ưa nước chứa những nguyên tử như oxi, nitơ hoặc là lưu huỳnh không ion hóa, sự hòa tan là do đặc điểm cấu tạo những liên kết hydro giữa các phân tử và một số các chức năng khác của phần ưa nước. Ví dụ như dẫn xuất của polyoxyetylen hoặc polyoxypropylene.

Các chất hoạt động bề mặt lưỡng tính: là những hợp chất chỉ có một phân tử tạo nên một ion lưỡng cực. Ví dụ như loại hóa chất axit xetylamino-axetic

Các chất đang hoạt động trên bề mặt trong bột giặt cũng như trong thành phần nước thải của ngành giặt tẩy là những chất bền sinh học. Vì vậy chúng rất cần được xử lý kỹ càng trước khi được thải ra môi trường.

Xử lý nước thải giặt là không làm sẽ ảnh hưởng lớn

Như đã nói thì trong thành phần chứa rất nhiều các chất bề mặt cùng hóa chất khác nhau trộn lẫn trong đó. Và như đã biết thì tác hại của hóa chất đối với môi trường là vô cùng nghiêm trọng.

Một số hóa chất có tính ăn mòn cao gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng quanh khu vực xả nước. Một số lại mang chất tẩy rửa mạnh làm diệt đi các vi khuẩn có lợi cho môi trường. Bên cạnh đó thì hóa chất nói chung sẽ làm ảnh hưởng lớn tới khả năng phát triển cũng như sống sót cho các động thực vật gần đó.

Trong nước bẩn chứa nhiều chất tác động lẫn nhau sinh ra các khí độc, khí có mùi hôi, làm ảnh hưởng tới chất lượng sống của những hộ gia đình xung quanh. Gây ô nhiễm môi trường là vấn nạn sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp, sức đề kháng yếu.

Xử lý nước thải giặt là tại sao nên gọi Đại Tín ?

Với hệ thống cũng như quy trình như Đại Tín đã nói ở trên thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khó có thể đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra. Vậy nên việc cần có một công ty chuyên thu gom và thực hiện vấn đề này là vô cùng cần thiết.

Đại Tín hiện được tin cậy giao phó trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực của tất cả công ty trên cả nước. Chúng tôi thu gom và xử lý theo đúng quy trình và đảm bảo chất lượng đầu ra đúng với quy chuẩn của pháp luật.

Nhân viên có đầy đủ kiến thức cần thiết cho việc tiến hành xử lý, cách làm chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm là điểm cộng đầu tiên của công ty. Bên cạnh đó những đối tác lâu năm đều biết rằng nhân viên chúng tôi thường xuyên được kiểm tra và đào tạo những kỹ thuật mới.

Một điều nữa giúp chúng tôi tiếp cận được với nhiều khách hàng đó là chi phí dịch vụ phải chăng. Hiện nay rất hiếm có công ty nào đảm bảo được chất lượng dịch vụ mà chi phí rẻ. Khách hàng luôn được xem xét thông tin của công ty, các cam kết cũng như báo giá trước khi bắt đầu cho nhân viên xử lý vấn đề.

Hy vọng rằng bạn sẽ cho chúng tôi cơ hội chứng minh sự chuyên nghiệp của công ty.

Với những thông tin trên nếu bạn còn thắc mắc gì về xử lý nước thải giặt là hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 090 394 5329 để được nhân viên tư vấn rỏ hơn.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329