Xử lý chất thải nguy hại không gây ô nhiễm môi trường

Xử lý chất thải nguy hại phát sinh từ các ngành sản xuất công nghiệp hay nông nghiệp, thương nghiệp với chi phí thực hiện rẻ đem lại sự an toàn cho môi trường.

Xử lý chất thải nguy hại được hiểu như thế nào là đúng

Chất thải nguy độc hại được hiểu một cách đơn giản là những loại chất độc hại có nguy hại đến môi trường thiên nhiên, con người và những sinh vật khác trong hệ sinh thái.

Xử lý chất thải nguy hại không gây ô nhiễm môi trường

Chúng có đặc tính là dễ gây cháy nổ, gây ngộ độc cho môi trường thiên nhiên có tính năng ăn mòn mạnh mẽ, dễ lây nhiễm và cùng với nhiều đặc tính khác nữa.

Không chỉ có thể mà chất thải độc nguy hại này còn có một loại nữa là không gây ảnh hưởng trực tiếp, mà chúng sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp thông qua một số loại chất hay hợp chất khác gây nguy hiểm cho môi trường và con người.

Ngày nay chúng được hình thành từ rất nhiều nơi do ngành công nghiệp hóa và xã hội cũng ngày càng phát triển, chúng phát sinh từ trong ngành công nghiệp hay nông nghiệp, thương mại,…Một số thành phần chất thải độc nguy hại như là mực in, bóng đèn, dầu nhớt và một số loại sản phẩm khi đã hết hạn sử dụng khác.

Xử lý chất thải nguy hại có quy trình thực hiện ra sao

Việc tiến hành thực hiện xử lý số chất thải độc nguy hại phải được tiến hành qua từng bước một, với quy trình chuyên nghiệp cho từng công đoạn khác nhau như thế mới đảm bảo được đúng theo tiêu chuẩn của quốc tế không gây hại cho môi trường.

Để hiểu rõ hơn về quy trình tiến hành xử lý số chất thải này thì xin mời mọi người hãy cùng theo dõi qua phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ về quy trình này cho các bạn hiểu cặn kẽ từng chi tiết.

Xử lý số chất thải nguy độc hại với quy trình thu gom

Sau khi nhận sự yêu cầu từ bên phía của khách hàng thì công ty rút hầm cầu Đại Tín sẽ cho nhân viên của mình, cùng với xe vận chuyển lập tức đến tận nơi của quý khách. Tiến hành kiểm tra số chất thải cần được chuyển đi xử lý đóng gói dán nhãn và lưu chứa đúng theo quy định.

Do chất thải có nhiều thành phần khác nhau nên chúng sẽ được phân loại theo từng đặc tính, tính chất cho vào từng nơi chứa khác nhau. Việc này cần phải thực hiện nhằm đảm bảo trong quá trình vận chuyển chúng không bị rò rỉ hay rơi ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đối với chất thải rắn thì chúng tôi sẽ cho vào một thùng chứa hay bao PE, bao vải để đựng như: Bao tay dính dầu, giẻ lau dính hóa chất, dung môi, bao bì dính các loại hóa chất, một số chất thải dạng bột, bo mạch điện tử,…

Đối với các loại chất thải như dung dịch dung môi, dầu nhớt và hóa chất thì chúng tôi sẽ chứa đựng trong thùng phuy bằng sắt hoặc bằng nhựa.

Đối với nước thải hay bùn thải thì chúng tôi sẽ sử dụng xe bồn để chứa đụng.

Sau khi nhân viên của công ty tiến hành kiểm tra phân loại chất thải đóng thùng và dán tem xong, thì hai bên bắt đầu cần đo số lượng và đưa chúng lên xe vận chuyển. Khi việc bốc dỡ hoàn tất thì nhân viên tiến hành phụ trách giao nhận sẽ kiểm tra lại, nhằm đảm bảo việc sắp xếp chất thải lên xe vận chuyển đúng theo quy định an toàn, trước khi tiến hành chở chúng về đến nhà máy xử lý.

Xử lý số chất thải nguy độc hại có quy trình lưu trữ

Xe vận chuyển số chất thải độc nguy hại khi về đến nơi của nhà máy chúng sẽ được tiến hành kiểm tra ,nhằm đảm bảo trong quá trình di chuyển một đoạn đường xa như thế sẽ không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, như xáo trộn các loại chất thải bên trong.

Nếu không có vấn đề nào xáo trộn nào xảy ra thì tổ phân loại chất thải sẽ bắt đầu công việc, tiến hành đối chiếu với chứng từ được lập lúc tới thu gom từ nơi của khách hàng và bốc dỡ xuống khỏi phương tiện.

Nếu trường hợp do trong lúc di chuyển qua đoạn đường hư hỏng gây ra sự xáo trộn chất thải bên trong thì tổ phân loại sẽ tiến hành sắp xếp lại dựa theo chứng từ quản lý, cân đo lại số lượng sau khi bốc dỡ chúng xuống xe.

Sau khi qua công đoạn trên thì đã có số liệu sơ bộ, tổ phân loại của công ty bắt đầu tiến hành phân loại chi tiết và đóng gói chất thải để thuận lợi cho việc xử lý.

Công đoạn phân loại sau khi hoàn thành thì số chất thải sẽ được đưa đến kho lưu nhập theo từng khu vực tương ứng với chúng, để chờ đến lượt tiến hành xử lý đúng theo quy định.

Tùy vào đặc tính của thành phần chất thải mà chúng được phân ra làm hai loại: loại có thành phần độc hại và loại không chứa thành phần độc hại (chất thải thông thường). Những loại chất thải nguy hại điều có giá trị thương mại rất cao vì thế mà đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý, nhà nước có đưa ra các quy định chế tài hết sức chắc chẽ và nghiêm ngặt.

Xử lý chất thải nguy hại với các mô hình hiện đại

Trong phần nội dung sau đây sẽ là một vài quy trình xử lý số chất thải độc nguy hại chúng tôi sẽ nói sơ qua giúp các bạn dễ hình dung hon về quá trình này.

Hệ thống tái chế chì từ ắc quy có quy trình như sau:

Ắc quy cũ => Tháo dẫn axit => cắt vỏ và phân loại.

Cắt vỏ, phân loại => vỏ bình => súc rửa => khu tái chế.

Cắt vỏ, phân loại => vệ sinh các cột chì => chì nguyên liệu.

Đây là quy trình đối với xử lý chất thải từ bình ắc quy.

Thiết bị xử lý bóng đèn huỳnh quang có quy trình sau:

Bóng đèn phế thải => tháo gỡ kim loại => máy băm => khu đóng rắn => chôn lấp an toàn.

Đây là quy trình tiến hành xử lý loại chất thải từ bóng đèn huỳnh quang.

Hệ Thống tái chế và xử lý các linh kiện điện tử:

Phân loại thiết bị điện tử => Cắt tháo dở => nghiền nát => tách kim loại và phi kim loại => phân thành kim loại, nhựa, thủy tinh.

Ngay công đoạn nghiền nát sẽ có thêm các công đoạn như xử lý bụi => lọc bụi => đóng rắn.

Trên đây là những quy trình tiến hành xử lý một số loại chất thải được tiến hành tại nhà máy của chúng tôi.

Xử lý chất thải nguy hại tại Đại Tín có ưu điểm gì ?

Đội ngũ nhân viên vận chuyển chất thải của Đại Tín thường xuyên trải qua các lớp đào tạo, huấn luyện các biện pháp ứng cứu sự cố xảy ra trong lúc tiến hành công việc.

Phương tiện vận chuyển, trang thiết bị và đồ bảo hộ lao động thường xuyên được công ty cho tiến hành kiểm tra và bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong lúc tiến hành công việc.

Đại Tín là đơn vị có đầy đủ năng lực cũng như trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ, nên có thể cung cấp dịch vụ xử lý chất thải độc nguy hại.

Không chỉ có thế mà Đại Tín còn có đầy đủ giấy tờ năng lực pháp lý để có thể hoạt động cung cấp dịch vụ này đúng theo quy định của pháp luật.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ các thiết bị hiện đại, sử dụng các công nghệ từ nhật bản nên hầu hết các loại chất thải Đại Tín đều có thể xử lý được.

Nguồn nhân lực của công ty rất dồi dào và phương tiện vận chuyển không thiếu nên có thể đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng, trong khoảng thời gian ngắn nhân viên và xe của công ty lập tức có mặt để tiến hành xử lý chất thải nguy hại cho khách hàng.

Chính sách giá ổn định hợp lý nhờ vào quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đầy chuyên nghiệp của công ty, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chi phí của công ty.

Đội ngũ nhân viên của công ty luôn làm việc 24/24 nên bất cứ khi nào khách hàng gọi đến đều được tiếp nhận thông tin, tư vấn giải đáp nhiệt tình về các vấn đề liên quan đến dịch vụ.

Trên đây là các thế mạnh cũng như ưu điểm của Đại Tín, do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Xử lý chất thải nguy hại với những câu hỏi liên quan

Sau đây sẽ là một số thông tin liên quan đến vấn đề xử lý chất thải mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Để hiểu rõ hơn thì xin mời bạn hãy bỏ ra ít phút đọc qua phần nội dung dưới đây, với nhiều thông tin bổ ích.

Xử lý số chất thải nguy độc hại phát sinh từ những đâu ?

Nói về nguồn gốc phát sinh của chất thải nguy hại thì nó bắt nguồn từ rất nhiều nơi như:

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp hay tại các bệnh viện, nhà hàng khách sạn, trường học hay tại mỗi hộ gia đình đều là những nơi đưa ra các chất thải nguy hại.

Hầu hết các rác thải tại bệnh viện đều rất độc hại nếu không được phân loại kỹ càng trước khi xã chung với rác thải sinh hoạt sẽ đem đến rất nhiều nguy hại.

Tại các nhà máy sản xuất công nghiệp thì lượng hóa chất hay dầu nhớt nếu không được thongp qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, mà đưa chúng trực tiếp ra ngoài môi trường thì sẽ là một vấn đề nghiệm trọng đối với môi trường sống. Bởi những rác thải tại khu công nghiệp rất độc hại sẽ hủy hoại môi trường sống.

Không xử lý số chất thải nguy độc hại có sao không ?

Số chất thải nguy hại này mà không được đem đi phân loại và xử lý kỹ càng hay chỉ xử lý qua loa thì tác hại mà nó đem đến rất lớn.

Như các loại dầu nhớt và hóa chất khi chưa được qua xử lý mà xã chúng xuống sông ao hồ sẽ làm chết các sinh vật sống trong môi trường đó. Nước cũng trở bị ô nhiễm bốc mùi hôi thối nặng nề, như thế là chết đi một môi trường sống với sự tồn tại của nhiều sinh vật bên trong.

Nếu những loại chất thải tất cả đều không qua xử lý hay chỉ làm cho có thì môi trường sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề, nó hủy hoại tất cả mọi thứ xung quanh khiến cho các sinh vật sống gặp nhiều rắc rối.

Do đó tất cả các loại chất thải đều cần phải được qua một quy trình xử lý chuyên nghiệp, như thế thì môi trường sống của chúng ta mới có thể đảm bảo luôn trong lành và sạch sẽ.

Xử lý chất thải nguy hại với những thông tin liên quan bổ ích được thể hiện rất rỏ trong phần nội dung trên, cảm ơn các bạn đã bỏ ra vài phút đọc qua phần nội dung bài viết của chúng tôi.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329