Xử lý chất thải công nghiệp là gì, quy trình nào tốt ?

Xử lý chất thải công nghiệp luôn là vấn đề đau đầu cho các doanh nghiệp. Nếu nó không được xử lý hiệu quả thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Ảnh hướng đến quá trình sản xuất của công ty mà còn tới đời sống sinh hoạt của người dân. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn vấn đề. Bên cạnh việc phân loại cũng như những phương pháp xử lý ngày nay.

Xử lý chất thải công nghiệp tình trạng hiện nay ra sao ?

Xử lý rác thải công nghiệp ngày nay càng được quan tâm và chú ý đến. Những năm gần đây số lượng các chất thải ngày càng tăng nhanh chóng. Do những công ty sản xuất, kinh doanh của những nhà máy xí nghiệp với hoạt động sản xuất tăng mạnh.

Xử lý chất thải công nghiệp là gì, quy trình nào tốt ?

Đây luôn là vấn đề cấp bách hiện nay luôn được nhà giám sát chính quyền quan tâm Tuy nhiên một vài công ty vẫn không xử lý mà đưa ra môi trường dẫn đến ô nhiễm.

Rác thải công nghiệp có nhiều tác động xấu đến môi trường và người dân hiện nay. Fo vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng và nên được xử lý một cách đúng tiêu chuẩn tránh nguy hại đến tính mạng con người.

Xử lý chất thải công nghiệp cần lưu ý đặc điểm gì ?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm đặc điểm của chất thải này là như thế nào. Và cũng như phân loại chúng như thế nào để có cách giải quyết tốt nhất.

Đặc điểm chất thải công nghiệp

Chất thải này là do những quá trình trong sản xuất, kinh doanh của các nhà máy doanh nghiệp. Những rác công nghiệp này có nhiều mức độ độc hại khác nhau thông qua quá trình hoạt động sản xuất như: luyện kim, in ấn, dệt may, chế tạo, nung đốt, sản xuất vật liệu xây dựng hay thiết bị điện tử….

Nếu không xử lý đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các loài sinh vật và con người nếu tiếp xúc với rác thải này.

Xử lý chất thải công nghiệp phân loại thế nào ?

Tùy thuộc vào nhóm ngành công nghiệp mà sẽ có loại chất thải đặc trưng với thành phần hóa học khác nhau. Hai nhóm chính được kể đến được phân loại như sau:

Chất thải thông thường:

Nghe tên thì bạn cũng đã biết chúng là những chất không chứa những thành phần độc hại. Được quy định rõ ràng của bộ Tài Nguyên và Môi Trường về thành phần không được vượt quá mức độ tiêu chuẩn.

Nhóm 1: Chúng sẽ chứa những thành phần kim loại không gây hại.

Nhóm 2: Gồm những hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ có thể như là thủy tinh, gốm sứ, thạch cao, than hoạt tính…

Nhóm 3: Gồm những kim loại nặng hoặc nhựa không lẫn với tạp chất khác như cao su, da, mùn, tro…

Nhóm 4: Gồm các thành phần hữu cơ và vô cơ không độc hại sinh ra từ quy trình đóng gói giấy, nhựa, keo dán…

Tuy không độc hại nhưng bạn vẫn nên xử lý chúng một cách nghiêm ngặt để không gây ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Chất thải công nghiệp gây hại

Hiện nay cuộc sống ngày càng được hiện đại hóa công nghiệp hóa do đó lượng rác thải nguy hại cũng trở nên vô cũng phổ biến. Đây là nhóm cần được mọi người lưu ý và quan tâm và cũng như có hướng xử lý đúng cách.

Vì vậy ta cần hiểu rõ về chúng để có được biện pháp phòng tránh hiệu quả. Nó chứa một lượng hợp chất có tính gây hại trực tiếp( dễ ngộ độc, cháy nổ, ăn mòn, lây nhiễm và tính nguy hại khác). Bên cạnh đó còn làm ô nhiễm môi trường và sức khỏe.

Nhóm 1: Khả năng cháy

Ở trạng thái lỏng hoặc dung dịch chứa alcohol < 24%.

Có thể là lỏng dễ ma sát và hấp thụ hoặc biến đổi.

Khí nén, chất oxi hóa.

Nhóm 2: Khả năng ăn mòn

Có độ pH <=2 hoặc >=12.5.

Có khả năng ăn mòn cao 6.35 mm, ở nhiệt độ phòng nghiệm là 550 độ C.

Nhóm 3: Khả năng phản ứng.

Phản ứng cao với nước đôi khi gây ra nổ khi tiếp xúc.

Gây nguy hại đến sức khỏe con người và môi trường khi trộn với chất thải sinh ra khí độc.

Chứa cyanide hay sulfide ở điều kiện 2>= pH>=11.5 tạo ra hơi và khí độc.

Có thể nổ khi tiếp xúc hoặc nổ mạnh khi nhiệt độ lớn trong thùng kín.

Bị cấm bởi bộ Tài Nguyên Và Môi Trường.

Xử lý chất thải công nghiệp tác động thế nào đến môi trường ?

Theo báo cáo của các nhà khoa học, rác thải ngày càng tăng chóng mặt và là tình trạng báo động hiện nay. Mỗi năm có đến 130.000 tấn kim loại nặng và axit gây hại.. được xả ra môi trường. Chưa kể đến những rác thải thông thường khác.

Nếu không được xử lý tình trạng này thì chúng ta sẽ gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề . Không chỉ đến môi trường và sức khỏe người dân mà còn phá hỏng thành tựu công nghiệp và nền kinh tế xã hội.

Việc đầu tiên phải kể đến là ô nhiễm nguồn nước. Khi công ty không có hệ thống xử lý tốt thì nước thải sẽ đi ra bên ngoài môi trường. Nó sẽ lắng xuống đáy sông, một phần sẽ được những sinh vật sống nơi đây sẽ tiêu thụ. Phần khác sẽ thấm vào đất gây biến đổi làm mất chất dinh dưỡng.

Gây ô nhiễm mất đi sự thuần khiết làm cho chất chất nguồn nước suy giảm nghiêm trọng và tạo nên mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sinh vật sinh sống dưới nước và tạo nên hiện tượng cá chết hàng loạt.

Đất đai thì sẽ mất đi chất dinh dưỡng do nước thẩm thấu vào tác động đến các loài cây trồng. Và các loài sinh vật sinh sống nơi đây.  Làm ô nhiễm không khí bụi bẩn trong không khí tăng lên. Hiện tượng sương mù xuất hiện ở nhiều nơi tập trung ở các khu công nghiệp.

Đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe con người tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, phổi, đột biến gen, tim, hệ tiêu hóa,…

Ngoài ra còn tác động đến kinh tế khiến ngành trồng trọt hay chăn nuôi sẽ giảm đi năng suất.

Xử lý chất thải công nghiệp bằng những phương pháp nào tốt nhất ?

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý khác nhau phụ thuộc vào loại chất công nghiệp . Do đó cần phân loại trước khi xử lý để mang lại hiệu quả tốt nhất khi thực hiện. Một vài phương pháp Đại Tín cùng cấp dưới đây bạn có thể tham khảo.

Phương pháp thiêu đốt

Hiện nay được xem là phương pháp khác phổ biến trên thế giới và nhiều ưu điểm vượt trội. Khói thải được quan tâm hàng đầu bởi chúng phụ thuộc vào yếu tố như: trung hòa, kết tủa, hấp thụ, lọc, lắng. Cách làm này sẽ sử dụng oxy hóa chất thải ở nhiệt độ cao thành tro xỉ.

Có nhiều loại lò đốt vì tùy thuộc vào loại rác thải mà áp dụng cho lò đốt phù hợp.

Lò đốt chất lỏng: Xử lý các rác thải công nghiệp chất lỏng bơm được và ở dạng khí.

Lò đốt thùng quay: Kỹ thuật xử lý để đốt các chất rắn, lỏng, khí và bùn ở nhiệt độ 1400 độ C.

Lò đốt vỉ cố định: Cơ chế hoạt động giống như lò đốt thùng quay.

Lò đốt tầng sôi: Cấp nhiệt cao , ổn định, nhiệt độ vận hành từ 760 870 độ C.

Và một số lò khác như: lò đốt xi măng, lò hơi cũng phù hợp cho việc xử lý các loại rác.

Phương pháp chôn lấp chất thải an toàn

Là biện pháp phổ biến rộng rãi ở Việt Nam giúp ngăn cản rác thải phát tán ra môi trường bên ngoài. Tuy nhiên kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như việc tốn nhiều diện tích và có nguy cơ gây ô nhiễm không khí, nguồn nước.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này rác thải cần đạt một số tiêu chuẩn sau đây: Vô cơ, không chứa chất phóng xạ, không có chất lỏng, tỉ lệ rỉ nước thấp, không có lốp xe.

Với kỹ thuật hiện đại ngày nay phương pháp này còn áp dụng với chôn rác thải nguy hại chất phóng xạ được thiết kế kỹ lưỡng cho từng loại. Vấn đề quan trọng với kỹ thuật này là kiểm soát tốt sự phân hủy của chúng.

Phương pháp tái chế

Được nhiều nhà máy áp dụng và lựa chọn nhất do hạn chế được lượng rác thải ra bên ngoài bên cạnh đó tính tái sử dụng cao mang đến lợi ích thiết thực cho con người. Điều kiện áp dụng là các sản phẩm như: giấy, kim loại, gỗ, nhựa…

Phương pháp ủ sinh học

Áp dụng với rác thải hữu cơ không độc hại. Đầu tiên là khử nước trong chất thải thành dạng xốp,ẩm sau đó ủ thành các hợp chất dinh dưỡng , lignin, xenlulo… Phương pháp này được áp dụng rộng rãi ở các nơi như trang trại hay hộ gia đình. Quy mô hoạt động với lượng rác nhỏ hơn 300 tấn/ ngày.

Xử lý chất thải công nghiệp ở công ty nào chất lượng ?

Xử lý chất thải chuyên nghiệp với công ty chuyên nghiệp luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ giúp bạn đem lại chất lượng mà còn đem đến dịch vụ an toàn và tính hiệu quả cao.

Việc rác thải xả ra môi trường mỗi ngày do hoạt động sản xuất kinh doanh từ các khu công nghiệp rất nhiều. Do vậy các chủ doanh nghiệp quản lý cần tìm đến một công ty uy tín chuyên xử lý rác thải công nghiệp là một giải pháp tốt nhất.

Nếu bạn băn khoăn lo lắng không biết phải chọn công ty nào tốt thì Đại Tín là lựa chọn chọn tuyệt vời cho bạn. Khi chất lượng luôn đặt lên hàng đầu và giá lại phải chăng.

Công ty với hơn nhiều năm thực hiện các vấn đề về môi trường bảo đảm đem đến dịch vụ xử lý tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn từng bước hoàn thiện các cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Công ty là đơn vị dẫn đầu trong các dịch vụ môi trường. Bên cạnh việc thu gom xử lý rác thải chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt, lắp đặt sửa chữa nhà vệ sinh.

Dịch vụ phục vụ 24/7 mọi lúc mọi nơi sẵn sàng phục vụ yêu cầu khách hàng ngay cả trong ngày nghỉ hay lễ. Khi khách hàng gọi điện đến số điện thoại 090 394 5329 sẽ được xử lý và có mặt ở hiện trường sau 15 phút để giải quyết vấn đề khó khăn.

Trang bị dàn xe mới để đảm bảo thu gom rác thải không nguy hại với số lượng lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chi phí xử lý phù hợp không thách giá, mang đến an tâm và hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Xử lý chất thải công nghiệp với quy trình xử lý như thế nào ?

Công ty có quy trình chuyên nghiệp luôn được khách hàng chú ý và an tâm hơn trong quá trình giải quyết vấn đề. Do tùy thuộc vào đặc tính riêng của chất thải nên quy trình được giải quyết chuyên biệt.

Bước 1: Tiến hành khảo sát hiện trường, xác định khối lượng chất thải và phân tích rác thải về thành phần cũng như đặc tính.

Bước 2: Dựa vào số lượng và phương pháp giải quyết mà báo giá phù hợp với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý xác nhận thì ký hợp đồng thu gom giải quyết chất thải.

Bước 3: Tiến hành thu gom. Đối với chất thải thông thường chỉ cần xử lý gọn gàng. Đối với chất thải gây hại cần sử dụng vật chứa phù hợp và dán biển cảnh báo bên ngoài.

Bước 4: Khách hàng tiến hành nhiệm thu hiện trường và thanh toán cho Đại Tín.

Bước 5: Cho xe chuyên dụng vận chuyển đến khu vực tập trung.

Bước 6: Thực hiện giải quyết bằng phương pháp phù hợp.

Xử lý chất thải công nghiệp ở công ty kém chất lượng ?

Ngày nay các dịch vụ môi trường cũng trở nên phổ biến. Thừa cơ hội này một số công ty cũng hoạt động lừa đảo gây ảnh hưởng đến khách hàng. Một số lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn tránh những công ty kém chất lượng

Nên tìm hiểu thật kỹ về giấy phép kinh doanh, website riêng hay mã số thuế chọn sử dụng dịch vụ.

Các công ty chui xử lý rác thải không đúng nơi quy định gây ô nhiễm đến môi trường. Vì vậy bạn cần quan tâm chú ý để đảm bảo cho việc xử lý rác thải được đúng quy cách và không gây nguy hại.

Công ty sử dụng nên là doanh nghiệp uy tín lâu năm trong việc giải quyết rác thải. Thông tin được rõ ràng cụ thể cũng như báo giá chính xác cho bạn.

Đội ngũ nhân viên tận tâm với khách hàng và số lượng xe nhiều để quá trình giải quyết được đơn giản nhanh chóng và sạch sẽ.

Xử lý rác thải công nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối với những doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy nếu bạn băn khoăn và chưa biết lựa chọn công ty nào phù hợp thì hãy gọi ngay đến số điện thoại 090 394 5329 của công ty Đại Tín. Chúng tôi sẽ tư vấn và đến tận nơi phân tích khảo sát cũng như báo giá để đem đến dịch vụ tốt nhất cho bạn.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329