Rơi tất vào bồn cầu cách giải quyết nhanh, hiệu quả 100%

Rơi tất vào bồn cầu là sự cố không mong muốn thường hay xảy ra, nó khiến cho bạn cảm bất lực vì không biết phải xử lý như thế nào,  làm cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình bị xáo trộn. Nắm được nhu cầu cần xử lý sự cố này nên Đại Tín tổng hợp những phương pháp giải quyết dễ dàng để bạn có thể tự xử lý tại nhà.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý như thế nào hiệu quả ?

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng baking soda và giấm

Trước mắt, bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu như baking soda và giấm, và một ấm nước sôi.

Rơi tất vào bồn cầu cách giải quyết nhanh, hiệu quả 100%

Trước khi tiến hành giải quyết, bạn hãy trộn giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:1. Trộn đều lên và bạn sẽ có một hỗn hợp dung dịch, sau đó đổ trực tiếp dung dịch đó thẳng vào trong bồn cầu đang bị tắc nghẹt tất.

Hỗn hợp dung dịch này sẽ giúp làm mềm tất, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu nghẹt tất diễn ra nhanh chóng. Cuối cùng thì bạn dùng ấm nước sôi dội từ từ vào trong bồn cầu, việc này giúp cho quá trình thông tắc sự cố rơi tất vào bồn cầu diễn ra nhanh hơn.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng bột thông cầu

Bột thông bồn cầu hiện đang được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng gia dụng hoặc các cửa hàng chuyên dụng ở trong khu vực thành phố.

Cách xử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thuốc bột thông cống thẳng vào trong miệng bồn cầu, đóng nắp bồn cầu lại, để qua đêm là được.

Trong thời gian để qua đêm, bạn phải đảm bảo là không được dội nước hay sử dụng bồn cầu để quá trình thông tắc của bột được diễn ra thuận lợi. Cuối cùng, bạn chỉ cần dội lại nước vào sáng hôm sau là được.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng nước rửa chén

Một cách rất đơn giản để giải quyết vấn đề rơi tất vào bồn cầu gây tắc nghẹt chính là dùng nước rửa chén. Nước rửa chén là vật dụng luôn hiện diện trong nhà của mỗi người, ngoài tác dụng làm sạch các vết dầu mỡ, nước rửa chén còn giúp bạn thông tắc bồn cầu gặp tình trạng tắc nghẽn nhẹ.

Chỉ với một ít nước rửa chén, khoảng 25ml đến 50ml đổ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 15 – 20 phút và xả lại bồn cầu với nước ấm.

Với đặc tính tẩy rửa và dung dịch có tính trơn trượt, khi đổ vào bồn cầu, nước rửa chén giúp tẩy rửa chất bẩn dưới cống. Đồng thời, với tính trơn trượt của mình, nó giúp cho tất dễ dàng tuột ra khỏi nơi bị mắc kẹt.

Rơi tất xuống bồn cầu xử lý bằng dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu có hình dạng thiết kế như một cái lò xo và thể xoay được. Là một vật dụng được chuyên dùng trong công việc xử lý thông tắc bồn cầu.

Khi đưa dây thông vào bồn cầu, chờ đến lúc bạn cảm thấy dây thông đã chạm đến chiếc tất bị rơi xuống trước đó. Lúc này bạn bắt đầu quay dây lò xo để nó đánh tan hết chất thải đóng cặn trong đường ống, và giúp bạn lấy chiếc tất ra ngoài một cách dễ dàng.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng pittong nhựa thông bồn cầu

Pittong thông bồn cầu là một loại vật dụng luôn thấy trong nhà vệ sinh, nếu như bạn không có loại vật dụng này trong nhà. Thì bạn có thể tìm mua được ở các cửa hàng chuyên bán vật dụng thông cống, hoặc tại các siêu thị như Lotte, Big C, …

Nguyên lý hoạt động của nó chính là dùng lực nhấn liên tục để tạo ra áp lực nước và giúp đẩy tất cả rác thải như giấy vệ sinh, các dị vật bị mắc kẹt bên trong như tất thẳng xuống hầm cầu.

Bước 1: Đặt pittong sao cho phần cao su khít với miệng bồn, nhấn xả nước cho nước ngập qua phần cao su của pittong.

Bước 2: Dùng lực để thực hiện nhấn pittong xuống liên tục, sau đó bạn cần tăng dần tốc độ và lực nhấn.

Bước 3: Thực hiện liên tục đến khi bạn thấy có bọt khí nổi lên qua mặt nước. Lúc này bạn rút pittong ra để áp lực được tạo ra đẩy mạnh xuống dưới đường ống.

Lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi nước rút đi bình thường là bạn đã giải quyết xong vấn đề rơi tất vào bồn cầu.

Rơi tất xuống bồn cầu xử lý bằng máy nén khí

Đây là một cách xử lý sự cố rơi tất xuống bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất. Với máy khí nén, bạn chỉ cần mở máy để máy hoạt động, hút khí từ bên ngoài vào bình và nén lại với áp suất lớn.

Sau khi máy báo đã đủ lượng khí nén cần dùng, bạn nối một đầu dây từ máy vào sâu trong đường ống bồn cầu ( lưu ý phải dùng một miếng giẻ để bịt phần miệng bồn cầu lại để tận dụng tối đa lượng khí nén).

Lúc này thì bạn bật công tắc để khí nén thổi mạnh không khí với áp suất cực lớn xuống đường ống, thông tắc gần như toàn bộ các vết bẩn bị mắc kẹt trong đường cống, hay là chiếc tất đang bị kẹt trong đó.

Chỉ với vài phút, máy sẽ nhanh chóng thông tắc hết đường cống và hệ thống thoát nước của bồn cầu sẽ lưu thông lại bình thường.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng băng dính

Đây cũng là cách đơn giản, cách hoạt động cũng tương tự như cách bạn dùng pittong. Bạn chỉ cần dùng một cuộn băng dính bản lớn, sau đó quấn băng dính kín hết miệng của bồn cầu.

Lưu ý là phải quấn thật kín vì nếu bị hở sẽ không thể tạo ra lực khí được. Sau đó hãy xả cho đầy bồn cầu và dùng tay ấn băng dính 1 cách nhẹ nhàng và đều đặn. Lúc này nó sẽ tạo ra áp lực khí giúp đẩy chiếc tất bị kẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu nhanh hơn.

Rơi tất xuống bồn cầu giải quyết bằng móc phơi đồ

Lưu ý trước khi thực hiện thì nên đeo khẩu trang và găng tay cao su vào để tránh tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu, ngăn cản các vi khuẩn bám lên cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mình.

Cách làm này rất tiện lợi và đơn giản, chỉ cần chuẩn bị móc phơi quần áo với một mảnh vải nhỏ. Dùng kìm bẻ móc phơi sao cho nó thẳng ra, sau đó quấn mảnh vải lên đầu móc. Và bắt đầu tiến hành lấy chiếc tất rơi vào bồn cầu như sau:

Đưa đầu móc có quấn vải trực tiếp xuống miệng bồn cầu, sau đó đẩy móc phơi sâu vào trong cho đến khi cảm giác được vị trí tắc nghẹt của chiếc tất. Lúc này bạn dùng lực để đẩy mạnh chiếc tất rời khỏi chỗ bị tắc là được.

Cuối cùng bạn tiến hành xả nước xuống để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc chưa nhé.

Xử lý rơi tất xuống bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Phương pháp này đòi hỏi ở nhà bạn phải có một máy hút bụi đa năng, có chức năng thổi không khí. Thông thường những chiếc máy hút bụi đa năng bây giờ đều có thêm chức năng thổi không khí để loại bỏ bụi bẩn.

Cách sử dụng tương tự như cách dùng máy nén khí, bạn chỉ cần đưa vòi thổi của máy vào miệng bồn cầu, bịt kín lại và bắt đầu mở máy cho máy thổi khí xuống làm thông tắc chiếc vớ bị kẹt dưới bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng men vi sinh

Men vi sinh chứa các vi sinh vật có lợi trong việc làm mềm, tẩy rửa các chất bẩn. Cũng từ tác dụng đó, chúng sẽ giúp làm giảm thiểu các chất bẩn có trong đường cống. Từ việc loại bỏ các chất bẩn, chiếc tất cũng sẽ dễ dàng trôi xuống hầm cầu dễ dàng hơn mà không bị mắc kẹt lại.

Tuy nhiên cách xử lý chỉ áp dụng cho các trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ mà thôi. Nếu như sau khi sử dụng men vi sinh mà vấn đề tất rơi vào bồn cầu gây nghẹt chưa được giải quyết. Thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu để tránh làm tình trạng vốn đã nặng còn nặng thêm.

Rơi tất vào bồn cầu nên gọi công ty nào tốt nhất?

Gọi đến dịch vụ thông tắc bồn cầu Đại Tín là một giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất để xử lý những tình trạng tắc nghẽn bồn cầu gây ra bởi việc làm rơi tất vào bồn cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm dẫn đầu trong ngành nghề, công ty Đại Tín cam kết giải quyết nhanh gọn vấn đề bồn cầu bị nghẹt tất mà không tháo bồn cầu.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, được huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp. Cùng với các trang thiết bị hiện đại, công ty Đại Tín sẽ có mặt nhanh nhất để xử lý hiệu quả nhất những vấn đề liên quan tới bồn cầu bị tắc nghẹt, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Rơi tất vào bồn cầu ở Đại Tín quy trình xử lý như thế nào

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ cuộc gọi của khách, và tiến hành ghi nhận thông tin, sau đó tư vấn chi tiết dịch vụ cho khách hàng.

Bước 2: Cử nhân viên đến hiện trường để khảo sát tình hình thực tế và đưa ra các chiến lược xử lý cùng giá cả chi tiết.

Bước 3: Thỏa thuận với khách hàng về cách làm việc, giá cả và thời gian thi công mong muốn.

Bước 4: Ký hợp đồng thỏa thuận 2 bên và tiến hành làm việc.

Bước 5: Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công.

Bước 6: Hướng dẫn khách kiểm tra, nghiệm thu sau đó thanh toán khi khách đã hài lòng với dịch vụ.

Bước 7: Viết phiếu bảo hành và gởi cho khách hàng.

Rơi tất vào bồn cầu gây ra những hậu quả gì?

Khi bồn cầu có dấu hiệu bị nghẹt thì lúc bạn nhấn nút để xả nước, nước rút đi rất chậm, thậm chí còn xuất hiện xoáy nước, và phải mất đến hơn 1O – 15 phút thì nước mới rút hết.

Đường ống trong bồn cầu phát ra âm thanh ọc ọc kỳ lạ mỗi khi bạn xả nước.

Nếu như bồn cầu nhà bạn được chà rửa và vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi hôi từ trong bồn cầu hoặc từ dưới sàn bốc lên. Thì đó là chính là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị tắc nghẹt nhẹ, hoặc do hầm cầu đã quá tải.

Rơi tất vào bồn cầu có thể nhận biết qua dấu hiệu nào?

Thứ nhất, khi tất bị rơi xuống bồn cầu, mà không được lấy ra sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng được nữa nếu không xử lý lấy tất ra kịp thời.

Thứ hai, chiếc tất bị rơi xuống bồn cầu sẽ gây nên tình trạng ứ đọng nước và các thải. Khiến chất thải không trôi xuống được, gây nên một cảnh tượng khó chấp nhận được.

Thứ ba, bồn cầu sẽ bốc ra mùi hôi thối gây ô nhiễm khu vực nhà bạn và các khu vực nhà ở xung quanh.

Thứ tư, khi chiếc tất bị rơi xuống bồn cầu gây tắc nghẽn sẽ làm cho nước không những không xả được mà còn gây trào ngược các chất thải đang bị tắc dưới đường cống thoát nước.

Rơi tất vào bồn cầu làm sao để phòng tránh?

Ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, nhà vệ sinh là nơi được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách nhà vệ sinh nói chung và sử dụng bồn cầu nói là điều mà không phải ai cũng biết. Thậm chí ngay cả những ngày bình thường mọi người điều cứ thản nhiên sử dụng mà không để ý các dấu hiệu tắc nghẽn đang diễn ra.

Để tránh tình trạng làm rơi tất vào bồn cầu gây tắc nghẹt thì bạn nên chú ý làm những việc như sau:

Trước tiên là phải đặc biệt tránh trẻ em vào nhà vệ sinh một mình. Vì trẻ em có tính hiếu kỳ, và có thể sẽ làm rơi hoặc mang theo tất và xả xuống bồn cầu.

Nên trang bị một thùng rác nhỏ cạnh bồn cầu để vứt rác vào đó.

Tránh đổ nước giặt vào bồn cầu.

Cuối cùng là nên cho hút hầm cầu định kỳ để tránh bị hố ga bị quá tải, và có thể giúp phát hiện ra các tác nhân gây nghẹt để giải quyết sớm nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào khi xuất hiện tình trạng tắc nghẹt do làm rơi tất vào bồn cầu. Và hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng ngay khi có bạn cần nhé!

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329