×

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý để tránh bị tắc nghẽn

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu là tình huống không ai mong muốn mà hầu như gia đình nào cũng từng trải qua một lần. Vậy nên hôm nay xin mời tham khảo bài viết dưới đây để chọn ra giải pháp hợp lý tối ưu nhất nhằm khắc phục tình trạng này nhé.

Bỗng một ngày nào đó, bạn vô tình làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu nhà vệ sinh, khi gặp tình huống này thì bạn phân vân tìm cách khắc phục không gây tắc nghẽn bồn cầu.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và những hậu quả khó tránh khỏi

Trường hợp các đồ nhựa bị rơi như nắp chai, lược, bàn chải đánh răng, kẹp tóc, hay là vỏ của những gói xà phòng và vô tình xả nước khiến cho những món đồ đó trôi sâu vào đường ống nước thải.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách xử lý để tránh bị tắc nghẽn

Việc này sẽ khiến cho bạn không những không thể lấy được những món đồ nhựa đã làm rơi, mà còn có nguy cơ chúng sẽ làm tắc ống dẫn nước thải từ đó gây tắc nghẽn bồn cầu.

Từ việc đồ nhựa bị rơi xuống gây tắc ống dẫn sẽ khiến cho việc sử dụng bồn cầu khó khăn hơn, gây bất lợi trong việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Tắc nghẽn bồn cầu nếu không được giải quyết triệt để ngay từ sớm sẽ bắt đầu gây sản sinh ra những mùi thối.

Hoặc không thể xả nước bồn cầu nhanh như thường ngày, hoặc khi xả nước, nước sẽ không xuống, gây mất vệ sinh môi trường xung quanh gia đình.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu nên xử lý như thế nào

Khi vô tình làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu, điều đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh, không được xả nước liền, mà cần phải lưu ý đến những cách giải quyết tình trạng này.

Dưới đây xin được thông tin tới bạn một số phương pháp đơn giản để khắc phục tình trạng này như sau:

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu xử lý bằng găng tay

Đây là một trong những phương pháp cơ bản và dễ nhất, giúp bạn xử lý nhanh chóng tình huống đồ nhựa bị rơi xuống bồn cầu.

Khi lỡ tay làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu, khoan hãy xả nước, việc cần làm lúc này là lấy 1 đôi găng tay cao su đeo vào. Sau đó cho tay xuống và nhặt những đồ nhựa bị rơi xuống bồn cầu lên.

Phương pháp này có ưu điểm là cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả cao. Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng khi vật nhựa chưa trôi xuống đường cống, bạn phải tự đảm bảo, giữ gìn bàn tay của mình thật cẩn thận, tránh vi khuẩn và tránh gây mất vệ sinh.

Đồ nhựa rơi xuống bồn cầu xử lý bằng dây lò xo

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một lò xo thông tắc bồn cầu ở các cửa hàng bán vật dụng sửa chữa ống nước.

Đây là một sản phẩm chuyên dùng cho việc thông tắc các dị vật nhỏ bị mắc kẹt trong đường ống như tóc, giấy vệ sinh , các loại đồ nhựa nhỏ …

Phương pháp sử dụng rất đơn giản, đầu tiên, đưa đầu lò xo xuống sâu vào trong ống thoát nước của bồn cầu từ từ. Cho đến khi cảm thấy lò xo đã không còn di chuyển được nữa, hoặc lò xo đã chạm vào các vật cản bị mắc kẹt ở đường ống.

Lúc này, phải cẩn thận xoay đường ống theo chiều kim đồng hồ, để cho các loại vật cản bám lên trên lò xo, đồng thời, các dị vật khó gây tắc nghẽn khác cũng sẽ bám theo lò xo.

Cuối cùng, từ từ kéo lò xo kèm những đồ nhựa bị rơi ra ngoài.

Đồ nhựa rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc phơi đồ

Móc phơi quần áo là một trong những loại vật dụng tốt nhất trong tình huống này. Đầu tiên, bạn cần hy sinh một cái móc phơi quần áo bằng kim loại.

Sau đó dùng kìm bẻ thẳng để tạo hình cho móc phơi quần áo thành 1 thanh sắt thẳng. Uốn một đầu của móc phơi thành hình dạng của một cái móc câu.

Bạn cũng nên dùng 1 tấm vải nhỏ bọc vào đầu của móc câu để tránh làm trầy xước, hư lớp men bồn cầu trong lúc sử dụng.

Bắt đầu bằng cách thò đầu móc câu của móc phơi quần áo đã chuẩn bị trước đó xuống miệng bồn cầu. Đẩy đầu móc câu sâu vào đường ống cho đến khi cảm thấy đầu móc câu chạm vào vật cản.

Đó chính là những dị vật đang bị mắc kẹt trong đường ống thoát nước. Tiếp theo hãy dùng cảm giác của mình cảm nhận và xoay chiếc móc sao cho đầu móc câu có thể móc chặt vào vật cản. Rồi từ từ kéo móc lôi vật cản ra.

Đây là một cách tiết kiệm chi phí nhất và đem lại hiệu quả cao mà bạn nên ưu tiên thử đầu tiên khi mà làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu bị trôi sâu vào trong đường ống.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu xử lý bằng các dịch vụ uy tín

Khi bạn đã thử toàn bộ phương pháp đơn giản trên nhưng vẫn chưa thể giải quyết trường hợp này, thì đây là lúc để liên lạc với các đơn vị thi công vệ sinh thông tắc bồn cầu.

Hiện tại trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thi công vệ sinh, xử lý các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do mắc dị vật, như ở trường hợp này là làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu.

Công ty Đại Tín là một trong những công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu có quy trình xử lý như thế nào

Nói về vấn đề bị tắc nghẽn bồn cầu, nhiều cá nhân, gia đình chắc hẳn cũng cảm thấy khó chịu. Thấu hiểu vấn đề này, công ty của chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh, thông tắc bồn cầu với chi phí hợp lý nhất thị trường, hỗ trợ giải quyết nỗi lo làm rơi đồ nhựa xuồng bồn cầu trong thời gian ngắn nhất.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu có quy trình giải quyết như sau:

Tiếp nhân các cuộc gọi từ khách hàng

Khi khách hàng liên lạc đến công ty, sẽ có một nhân viên tiếp nhận cuộc gọi và trao đổi về tình hình tắc nghẽn và hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách.

Cho một đội xuống vị trí của khách để khảo sát hiện trạng của bồn cầu

Sau khi xác nhận địa chỉ cùng với yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ cử một đơn vị đến khảo sát tình hình tắc nghẽn.

Đưa ra gợi ý xử lý và ký kết hợp đồng

Sau khảo sát, nhân viên sẽ đưa ra gợi ý phương thức xử lý, thông báo chi phí chi tiết cần thiết để thực hiện thi công.

Nếu quý khách đồng ý thì nhân viên sẽ bắt đầu soạn một bản hợp đồng chi tiết về tình trạng, cách xử lý, chi phí và ký kết với khách hàng.

Xác nhận ký hợp đồng và tiến hành thi công

Khi khách đã ký hợp đồng, một đội thi công sẽ được điều đến vị trí của quý khách và bắt đầu làm việc dựa theo hợp đồng.

Bàn giao lại cho khách và thanh lý hợp đồng

Cuối cùng nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối và bàn giao lại cho khách hàng. Khi hài lòng với dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành xác nhận thanh lý hợp đồng với quý khách.

Làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và cách phòng tránh

Tránh để trẻ đi một mình vào nhà vệ sinh

Không nên để trẻ chơi đùa gần nhà vệ sinh

Tránh vứt bỏ rác vào trong bồn cầu

Nên trang bị một sọt rác nhỏ kế bên bồn cầu

Nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Bài viết bên trên đã tổng hợp đến cho bạn những cách giải quyết sự cố làm rơi đồ nhựa xuống bồn cầu, cũng như cách phòng tránh tình trạng trên.

Nếu còn có thắc mắc về quy trình xử lý hay đơn thuần chỉ là để nhận được hướng dẫn giải quyết thông tắc bồn cầu. Đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn giải quyết vướng mắc của quý khách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 394 5329