Hầm rút nước thải bị đầy nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Hầm rút nước thải bị đầy nếu bạn không có cách xử lý đúng thì sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy chúng ta phải biết cách khắc phục nó, làm thế nào để khắc phục tình trạng thì mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hầm rút nước thải bị đầy có cách xử lý nào tại nhà?

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ có dấu hiệu cho thấy hầm bị đầy, bằng những dấu hiệu như bồn cầu bị nghẹt hoặc nước rút chậm.Sau đây là một số cách xử lý mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây.

Hầm rút nước thải bị đầy nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Xử lý hầm rút nước thải bị đầy bằng hóa chất thông dụng

Trên thị trường hiện nay nước thông bể phốt là loại hóa chất tương đối phổ biến. Đây là một cách xử lý tình trạng nước thải bị đầy đơn giản mà hiệu quả.

Khi dùng hóa chất để xử lý hầm cầu nhằm mục đích bổ sung cho các vi khuẩn có lợi, tiêu hủy các chất cặn bã có trong bể phốt. Một số hóa chất thông bồn phổ biến như: Microphot, tracatu,…với hóa chất này bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng hoặc các siêu thị.

Nước thông bể phốt có chứa một số hỗn hợp dung dịch hóa chất có tính phân hủy cao. Cho nên trước khi bắt tay vào thực hiện bạn phải đeo găng tay và khẩu trang.

Cách sử dụng như thế nào bạn sẽ dựa theo hướng dẫn sử dụng đã được in ngoài lọ/chai. Đây là một trong những cách thông thường mà xử lý bể phốt được khách hàng sử dụng.

Xử lý hầm Rút nước thải bị đầy bằng bộ dụng thông tắc

Khi xảy ra hiện tượng hầm nước bị đầy bạn cũng có thể xử lý bằng cách này.

Khi sử dụng bộ thông tắc này đòi hỏi bạn có kiến thức và kỹ năng để thực hiện có thể đạt được hiệu quả hơn như mong đợi.

Xử lý hầm rút nước thải bị đầy bằng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu

Nhờ vào nước vi sinh này mà hầm cầu đã được xử lý hoàn toàn các chất cặn bã gây ô nhiễm. hiện nay các loại vi sinh xử lý hầm cầu đang được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao những cho hộ gia đình. Tuy nhiên chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu nó cũng có nhược điểm là xử lý tắc nghẽn lâu hơn là xử lý bằng các loại hóa chất thông bể phốt.

Cách thức tiến hành này cũng khá đơn giản, Đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh vào bồn cầu và dội nước cho chế phẩm vi sinh theo đường ống nước mà chạy xuống hầm chứa nước thải, sau đó chờ khoảng 10-15 tiếng mới được sử dụng lại bồn cầu, ưu tiên thực hiện trước khi đi ngủ vì như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

Nếu như bạn bổ sung vi sinh 2 tháng một lần để duy trì vi sinh có lợi sẽ thúc đẩy các chất thải được phân hủy nhanh chóng, giúp giảm bớt việc đầy hầm.

Hầm rút nước thải bị đầy xử lý bằng cách gọi dịch vụ

Khi phát hiện các dấu hiệu cho thấy xuất hiện tình trạng hầm rút nước thải bị đầy, thì nên gọi thợ thông hút định kỳ, tránh việc tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Việc thông hút định kỳ sẽ giúp hầm cầu có thể đảm bảo tuổi thọ, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Hầm rút nước thải bị đầy nên liên hệ công ty nào xử lý?

Nếu sau khi đã thử tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tắc nghẽn. Cũng như bạn không thể lúc nào cũng xử lý bằng những cách trên được, Vì nó sẽ gây sự bất tiện, mất thời gian xử lý và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó bạn nên liên hệ đến các công ty chất lượng, uy tín trong trường hợp này.

Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chỉ sau 10-15 phút mà mang lại hiệu quả cao hơn những cách xử lý thông thường tại nhà. Tuy nhiên bạn muốn tìm một công ty có dịch vụ xử lý uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý không phải là một chuyện đơn giản, vì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều đơn vị thông cống, rút hầm cầu. Để có thể chọn được một công ty uy tín và đáng tin cậy.

Trước tiên bạn phải tìm hiểu về công ty đó, có địa chỉ rõ ràng, quy trình làm việc chuyên nghiệp và giá cả phải công khai, minh bạch.

Một trong những đơn vị mà bạn không thể bỏ qua đó là đơn vị Đại Tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý chất thải chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị uy tín, mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo tiêu chuẩn. với những ưu điểm sau:

Đội ngũ nhân viên đã qua huấn luyện chuyên sâu.

Với tình trạng hầm nước thải bị đầy nhẹ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý tại nhà miễn phí

Vấn đề được xử lý nhanh-gọn-sạch sẽ.

Máy móc thiết bị được trang bị tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến khả năng xử lý chính xác và nhanh chóng hơn những thiết bị thông thường.

Toàn bộ quá trình được chúng tôi xử lý nhanh, thao tác cẩn thận và có độ chính xác cao.

Có chính sách giá cả rõ ràng, hợp lý, đúng với mức ra trên thị trường đã nêu ra.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ hóa đơn, chứng từ theo yêu cầu của các khách hàng.

Đặc biệt chúng tôi có chế độ hỗ trợ bảo hành dài hạn, và chúng tôi cũng có chương trình khuyến mãi cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên.

Hầm rút nước thải bị đầy dịch vụ Đại Tín bao nhiêu tiền?

Chi phí dịch vụ tại Đại Tín còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Diện tích lớn hay nhỏ

Vị trí, thời gian tiến hành bao lâu.

Các trang thiết bị được sử dụng trong việc rút hầm nước thải.

Quy mô hoạt động của hộ gia đình, khu nhà trọ, khách sạn, nhà hàng, các công trình lớn,…

Cần bao nhiêu nhân lực thi công.

Hầm rút nước thải bị đầy và quy trình làm việc của Đại Tín?

Trước đây công ty chúng tôi có quy trình xử lý còn chậm chạp, do thiếu thốn về máy móc thiết bị, với mong muốn xử lý vấn đề nhanh chóng đơn vị chúng tôi đã cải thiện về máy móc thiết bị mới nhất hiện nay.

Các bước quy trình xử lý tình trạng hầm rút nước thải bị đầy được thực hiện như sau:

Bước 1: Khi quý khách liên hệ đến chúng tôi sẽ tiếp nhận cuộc gọi, và nhân viên sẽ tư vấn các gói dịch vụ cho quý khách hàng, và chúng tôi sẽ lấy địa chỉ của bạn.

Bước 2: Nếu quý khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên đến tận nơi để khảo sát tình hình và báo giá chi tiết.

Bước 3: Thống nhất phương án, chi phí chi tiết, và thời gian bắt đầu thi công. Sau đó lập hợp đồng thỏa thuận với khách hàng để thống nhất phương án chi tiết.

Bước 4: Công ty sẽ đề cử nhân viên một đội ngũ nhân viên đến tận nơi để bắt đầu thi công theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng của hai bên.

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ lại nhà vệ sinh và bàn giao lại cho quý khách hàng.

Bước 7: Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì tiến hành thanh toán đúng như hợp đồng đã thỏa thuận giữa hai bên.

Hầm rút nước thải bị đầy và những vấn đề liên quan?

Hầm rút nước thải bị đầy dấu hiệu nhận biết là gì?

Bồn cầu có mùi hôi bốc ra

Những mùi hôi thối bắt nguồn từ việc bọt khí được sinh ra trong khi hầm chứa bị đầy. Bọt khí sẽ theo đường ống thông hơi thoát ra ngoài hoặc chạy ngược lên bồn cầu gây ra mùi hôi thối khó chịu.

Nước thải trong bồn cầu hoặc hầm cầu bị tràn ra xung quanh khu vực

Khi nước thải bị đầy và lan ra khu vực xung quanh bạn, bạn sẽ thấy cây cối, cỏ xanh ở khu vực đó trở nên xanh tốt hơn. Nếu không nhanh chóng xử lý thì sẽ gây nên tình trạng rò rỉ nước và tắc đường ống thoát nước.

Nước trong bồn cầu thoát xuống chậm hoặc không xuống được.

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh thì bạn phát hiện tình trạng nước không thể thoát được hoặc nước thoát xuống rất chậm. Cho dù bạn sử dụng phương pháp dùng pittong để thông tắc nhưng vẫn không có hiệu quả thì đây chính là dấu hiệu cho thấy. Hầm đạt tới mức tối đa và không còn chứa được gì nữa, khiến nước thải không thể thoát xuống dưới được.

Hầm rút nước thải bị đầy có những cách phòng tránh nào?

Trước tiên, nếu bạn muốn xử lý hầm rút nước thải bị đầy, thì bạn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này sau đó mới tìm cách xử lý tại nhà thích hợp.

Sau đây là một số cách phòng tránh hầm rút nước thải bị đầy tốt nhất

Không vứt giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu.

Không đổ thức ăn thừa vào đường ống thoát nước.

Không đổ dầu mỡ sau khi sử dụng vào bồn cầu.

Tránh làm rơi hay vứt dị vật cứng vào trong đường ống thoát nước.

Thực hiện việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên.

Rút hầm cầu định kỳ 1-2 năm một lần.

Nâng cao ý thức, tinh thần của người dân trong việc phòng tránh tắc nghẽn.

Trên đây là một số cách phòng tránh mà bạn nên biết, nếu quý khách hàng còn thắc mắc về vấn đề gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 090 394 5329 để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi nhé.

Hầm rút nước thải bị đầy có ảnh hưởng như thế nào?

Hầm rút nước thải bị đầy, sẽ gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước nghiêm trọng. Đồng thời nước thải bị trào ngược ra ngoài. Từ đó sinh ra các bọt khí và được đưa đến bồn cầu.

Trong bọt khí có mùi hôi khó chịu của chất thải do tích tụ lâu ngày, nước thải trào ra bồn cầu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn cũng ảnh hưởng rất lớn

Tiếp đến là các chất thải ở hầm cầu sau khi phân hủy sẽ tạo ra chất khí dễ gây cháy nổ, nếu để trình trạng này tiếp diễn sẽ có khả năng gây nổ hầm rút nước thải. Gây nguy hiểm cho mọi người.

Hầm cầu rút nước thải bị đầy cần lưu ý những vấn đề gì?

Thiết kế hầm rút nước thải ngay dưới nhà vệ sinh của gia đình, được thi công kèm một ống thông thoát hơi. Được xây dựng với mục đích chứa chất thải tự hoại được sinh ra trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Xử lý hầm rút nước thải bị đầy liên hệ đến số nào?

Dịch vụ xử lý – Liên hệ: 090 394 5329 để chúng tôi có thể báo giá cũng như quy trình xử lý giúp quý khách hàng có thể nắm rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, đơn vị chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị rút nước thải nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về hầm rút nước thải bị đầy giúp bạn có thể tìm ra một đơn vị chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Hãy tham khảo bài bài viết nhé! hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn tìm được một đơn vị phù hợp.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329