Bàn chải rơi vào bồn cầu có sao không, cách xử lý thế nào ?

Bàn chải rơi vào bồn cầu là một loại trải nghiệm đáng tiếc mà không ai mong muốn. Sau đây công ty Đại Tín xin hướng dẫn quý khách cách xử lý tại nhà mà ai cũng có thể làm được thông qua bài viết dưới đây.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách nào

Bàn chải rơi vào giải quyết bằng cách thủ công

Trước tiên, khi quý khách lỡ làm bàn chải rơi vào bồn cầu, thì không nên nhấn nút xả nước liền. Do bàn chải là một vật cứng bằng nhựa, không thể phân hủy được trong thời gian ngắn. Mà thay vào đó, quý khách hãy tìm ngay cho mình đôi găng tay bằng cao su rồi đeo vào, sau đó thì dùng tay để lấy bàn chải ra ngoài.

Bàn chải rơi vào bồn cầu có sao không, cách xử lý thế nào ?

Lúc bàn chải rơi xuống bồn cầu thì sẽ có nguy cơ mắc lại ngay phần miệng cống thoát nước hoặc là bị tuột vào bên trong miệng cống 1 đoạn. Thì quý khách phải chịu khó luồn tay vào miệng bồn cầu một chút để nắm và kéo bàn chải ra ngoài.

Nếu như bàn chải bị tụt sâu vào trong bồn cầu và không thể lấy ra bằng tay được thì quý khách có thể tham khảo thêm những phương án giải quyết tiếp theo.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc quần áo

Quý khách cũng có thể tự mình xử lý lấy bàn chải ra bằng móc quần áo. Tuy nhiên việc này yêu cầu quý khách phải kiên nhẫn để có thể lôi được bàn chải ra bằng móc quần áo.

Trước khi tiến hành thực hiện, quý khách cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng nhôm. Sau đó là dùng kìm để cắt và tạo hình cho móc quần áo thành hình dạng một sợi dây có một đầu là móc câu. Tiếp theo thì quý khách nên bọc đầu móc câu lại với một mảnh vải, để tránh trong quá trình sử dụng sẽ làm trầy xước lớp men bồn cầu hoặc làm hư hại đến đường cống thoát nước.

Tiến hành lấy bàn chải ra bằng cách luồn đầu móc câu xuống họng bồn cầu. Luồn thật sâu vào bên trong cho đến khi quý khách thấy móc câu đã chạm tới chiếc bàn chải. Lúc này quý khách phải dùng tay thật khéo léo để móc câu móc thật chặt vào bàn chải rồi từ từ kéo ra ngoài.

Nếu quý khách không thể kéo nó ra thì hãy dùng móc câu và áp dụng lực thật mạnh và nhiều lần để đẩy chiếc bàn chải bị mắc trong đường cống rơi thẳng xuống hầm cầu.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng máy hút bụi

Thời nay thì mỗi gia đình đều có trang bị cho nhà mình một chiếc máy hút bụi hiện đại với nhiều chức năng khác nhau. Và đây cũng là một loại trang bị có thể giúp cho quý khách xử lý sự cố rơi bàn chải vào bồn cầu một cách nhẹ nhàng.

Để tiến hành, quý khách cần phải chuẩn bị máy hút bụi có chức năng thổi hơi và một tấm vải, hoặc giẻ cũ. Lúc này, quý khách cần luồn đầu ống thổi hơi của máy hút bụi vào sâu trong đường cống thoát nước. Và bịt thật chặt phần miệng bồn cầu lại bằng tấm vải cũ, việc này sẽ giúp sử dụng được tối đa lượng khí thổi của máy.

Lúc này quý khách hãy cho mở máy lên với chế độ thổi khí. Không khí sẽ liên tục được thổi xuống đường cống thoát nước của bồn cầu. Tạo ra áp lực không khí và nước, đẩy bàn chải xuống hầm cầu một cách nhanh chóng.

Sau khoảng 10 – 15 phút thì kết thúc bằng việc lấy ống ra và vệ sinh lại máy và bồn cầu. Kiểm tra lại bồn cầu xem đã thông thoáng chưa bằng cách dội nước nhiều lần.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng dụng cụ kẹp rác đa năng

Hiện tại, trên các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng gia dụng đều có bán loại dụng cụ thông tắc đơn giản. Giúp loại bỏ các chất thải như tóc, giấy hoặc dị vật có kích thước vừa phải. Đó chính là dụng cụ kẹp rác đa năng.

Dụng cụ này có hình dạng là một dây lò xo bằng sắt với một đầu là móc kẹp và đầu còn lại là tay cầm. Cách sử dụng cũng rất dễ dàng, chỉ cần luồn đầu móc kẹp xuống đường cống. Cho đến khi móc kẹp chạm đến chiếc bàn chải thì dùng tay điều khiển đầu còn lại để móc kẹp vào chiếc bàn chải. Sau đó thì quý khách đã có thể nhẹ nhàng kéo chiếc móc và bàn chải ra khỏi đường cống của bồn cầu.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng máy nén khí

Cách xử lý này cũng tương tự như khi quý khách dùng chế độ thổi của máy hút bụi. Nhưng máy nén khí có thể làm việc này tốt và nhanh hơn. Máy nén khí thông thường được dùng để nén khí lại để phun sơn hoặc để bơm bánh xe với áp suất mạnh.

Vậy nên, quý khách chỉ cần mở máy để nén khí lại cho đầy bình chứa của máy. Sau đó luồn dây phun khí vào trong miệng thoát nước của bồn cầu và bịt lại với một mảnh vải cho thật kín. Rồi thực hiện mở máy cho khí từ từ xả ra với áp suất cao, đẩy tất cả các dị vật, các tác nhân gây nghẹt xuống thẳng hầm cầu.

Sau đó quý khách chỉ cần lấy dây ra rồi vệ sinh lại cho thật sạch sẽ đường dây và bồn cầu là đã hoàn tất việc thông tắc, xử lý sự cố bàn chải rơi vào bồn cầu bằng máy nén khí.

Bàn chải rơi xuống bồn cầu xử lý bằng máy khoan dây cáp

Đây là một loại máy giúp quý khách thông tắc đường cống hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Để sử dụng thì trước tiên quý khách phải luồn đầu dây lò xo vào trong đường cống thoát nước của bồn cầu.

Sau đó đồng thời mở máy và từ từ đẩy dây cáp vào sâu hơn. Lúc này, dây lò xo theo chuyển động tròn sẽ đánh bay các chất bẩn, rác thải rồi tạo ra xoáy nước đẩy tất cả mọi thứ lẫn bàn chải xuống hầm cầu.

Sau khi thấy nước rút đi nhanh chóng thì quý khách có thể nhấn nút xả nước thêm vài lần để cuốn trôi các chất bẩn còn sót lại xuống bồn cầu. Rồi quý khách có thể thu dây lại và vệ sinh thật sạch để có thể dùng tiếp để giải quyết các sự cố tắc nghẽn sau này.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu

Để tiến hành thực hiện công việc tháo bồn cầu và lấy bàn chải ra thì yêu cầu quý khách phải có đủ hiểu biết về toàn bộ hệ thống bồn cầu và hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh. Và phải có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, tháo lắp bồn cầu thì mới nên thực hiện.

Nếu không thì quý khách có thể làm hỏng bồn cầu và phải tốn thêm chi phí để sửa chữa thông tắc và lắp đặt mới bồn cầu hoặc cả hệ thống nhà vệ sinh.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách gọi thợ

Ngoại trừ phương pháp tháo bồn cầu ra, thì sau khi sử dụng các giải pháp xử lý bên trên nhưng vẫn chưa lấy được hoặc thông tắc chiếc bàn chải bị rơi xuống bồn cầu. Thì lúc này quý khách hãy gọi cho các thợ thông tắc chuyên nghiệp, hoặc sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín để được hỗ trợ xử lý sự cố này nhanh và hiệu quả nhé.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý hiệu quả tại Đại Tín

Hiện nay tại khu vực quận 3 có khá nhiều công ty thông tắc bồn cầu để quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho mình một công ty uy tín và thực hiện thi công với giá cả phải chăng? Để giải quyết nỗi lo của khách hàng, chúng tôi xin được gợi ý quý khách sử dụng dịch vụ của công ty rút hầm cầu quận 3 Đại Tín.

Mời quý khách tham khảo qua các ưu điểm của chúng tôi rồi hãy quyết định có sử dụng dịch vụ của công ty Đại Tín chúng tôi không nhé.

Công ty trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại, mới nhất được nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc để phục vụ cho việc thi công.

Thời gian thi công được rút ngắn nhờ vào máy móc tiên tiến và quy trình thi công hiện đại, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi người.

Mỗi cá nhân, mỗi nhân viên của công ty đều được đào tạo chuyên sâu, bài bản, luôn phục vụ khách hàng hết mình.

Thi công nhanh chóng, sạch sẽ mà không cần đục khoét bồn cầu, nhà vệ sinh.

Cung cấp dịch vụ bảo hành kéo dài đến 5 năm.

Đảm bảo làm việc nhanh chóng, hiệu quả với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý mất bao nhiêu tiền?

Dưới đây công ty Đại Tín xin được công bố bảng giá chi tiết cho dịch vụ xử lý sự cố bàn chải rơi vào bồn cầu như sau:

  • Giá xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng máy hơi giá : 400.000 VNĐ đồng / 1 lần thông.
  • Giá xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng máy lò xo nhỏ dây nhỏ giá : 300.000 VNĐ đồng / 1 mét trở lên.
  • Giá xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng máy lò xo nhỏ dây to giá : 400.000 VNĐ đồng / 1 mét trở lên.

Bàn chải rơi vào bồn cầu có quy trình xử lý như thế nào?

Để quý khách tin tưởng hơn vào dịch vụ của công ty Đại Tín, sau đây công ty chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình thi công, làm việc chuyên nghiệp theo từng bước như sau

Bước 1: Nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ xử lý sự cố bàn chải rơi xuống bồn cầu qua điện thoại và tiến hành ghi nhận thông tin liên hệ, tình trạng của bồn cầu và tư vấn cho khách hàng.

Bước 2: Một đội nhân viên sẽ được điều động đến nhà của quý khách để khảo sát tình hình thực tế của sự cố và đưa ra các giải pháp xử lý. Kèm theo báo giá chi tiết của từng giải pháp cho khách hàng.

Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ, công ty sẽ thiết lập bản hợp đồng để 2 bên ký kết, đảm bảo quyền lợi giữa công ty và khách hàng.

Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành thi công xử lý sự cố bằng phương pháp, máy móc đã được nêu trên hợp đồng.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống bồn cầu, vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công và bàn giao lại cho khách hàng.

Bước 6: Nhận thanh toán cho việc thi công và gửi phiếu bảo hành dịch vụ cho khách hàng.

Bàn chải rơi vào bồn cầu đã được xử lý tại những khu vực nào?

Công ty Đại Tín đã từng nhận yêu cầu xử lý sự cố bàn chải rơi vào bồn cầu ở các khách sạn như: khách sạn Central Park Sài Gòn, Victory Sài Gòn Hotel, EMM Hotel Sài Gòn, Moka House, Sen Viet Hotel, …

Và cũng đã xử lý những sự cố tương tự việc bàn chải rơi vào bồn cầu tại các hộ dân trên các tuyến đường chính của quận 3 như: đường Cách Mạng Tháng 8, đường Huỳnh Tịnh Của, đường Cao Thắng, đường Huỳnh Văn Bánh, đường Nguyễn Thị Diệu, đường Trần Quốc Thảo, đường Công trường quốc tế, đường Kênh Nhiêu Lộc, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Trần Quốc Toản, đường Nguyễn Sơn Hà, đường Trần Quang Diệu, đường Điện Biên Phủ, đường Kỳ Đồng, …

Bàn chải rơi vào bồn cầu và những câu hỏi liên quan

Bàn chải rơi xuống bồn cầu gây ra những vấn đề gì

Nếu như quý khách lỡ tay làm bàn chải rơi xuống bồn cầu hoặc là gặp phải tình trạng này, thì quý khách cần phải tiến tự mình xử lý hoặc gọi thợ đến để xử lý ngay. Nếu không bàn chải sẽ bị kẹt lại trong bồn cầu gây ra các vấn đề liên quan như:

Bồn cầu tắc nghẽn khiến chất thải không bị nghẹt và đọng lại trong đường cống.

Nước thải từ sẽ bị đọng lại trong bồn cầu mà không thể thoát xuống hầm cầu.

Lâu ngày có thể dẫn đến hư hại đường cống thoát nước của bồn cầu, ảnh hưởng đến cả hệ thống nhà vệ sinh.

Cách phòng tránh sự cố bàn chải rơi xuống bồn cầu

Để tránh cho sự việc làm rơi bàn chải xuống bồn cầu gây tắc nghẽn, công ty Đại Tín xin hướng dẫn đến quý khách một vài phương pháp phòng tránh như:

Tránh để bàn chải ở gần vị trí của bồn cầu.

Không nên bỏ quên bàn chải trong nhà vệ sinh

Luôn đóng nắp bồn cầu sau mỗi lần sử dụng.

Tránh để trẻ em mang đồ chơi, hay mang bàn chải vào trong nhà vệ sinh.

Phải dạy cho trẻ biết là không nên bỏ bất kỳ vật dụng gì vào trong bồn cầu.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách sẽ rút được ra cho mình những kinh nghiệm để phòng tránh và giải quyết sự cố bàn chải rơi vào bồn cầu. Nếu sau khi quý khách đã tham khảo toàn bộ bài viết này mà vẫn có câu hỏi hay những thắc mắc liên quan thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329