Tại Sao Bồn Cầu Toilet Bị Xì Hơi Nước Cách Khắc Phục TC 100%

Mách bạn cách xử lý bồn cầu bị xì hơi.

Hiện nay tình trạng bồn cầu toilet bị xì hơi xì nước đang là vấn đề chung mà nhiều hộ gia đình gặp phải. Vậy phải làm như thế nào để xử lý tốt tình trạng này giúp mọi người không còn phải khó chịu khi bồn cầu nhà mình bị bốc mùi hôi. Theo dõi bài viết dưới đây để mách bạn cách xử lý bồn cầu xì hơi bốc mùi nhé.

Tại Sao Bồn Cầu Toilet Bị Xì Hơi Nước Cách Khắc Phục TC 100%

Tại sao bồn cầu bị xì hơi ?

Bồn cầu là thiết bị quan trọng không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng sau khi sử dụng các bạn thường gặp phải tình trạng bồn cầu bị xì hơi bốc mùi hôi thối khó chịu. Gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt chung của gia đình. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu ?

Hiện tượng này xảy ra có thể sự cảnh báo rằng hệ thống nhà vệ sinh của bạn hư hỏng, gặp vấn đề và cần bảo dưỡng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Nước trong si phong bị bay hơi.

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra, gây ra mùi hôi từ trong hệ thống nhà vệ sinh. Tình trạng này thường xảy ra do nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng đến sẽ khiến nước trong si phong sẽ bay hơi dần đi. Hiện tượng dọn dẫn đường cho khí tự hoại thông qua ống thoát tạo ra mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu bị xì nghẹt hơi.

Không ít các hộ gia đình rơi vào tình huống sau khi đi vệ sinh xong, xả nước bồn cầu không được lại bị nước trào ngược lại đồng thời kèm theo âm thanh tiếng kêu lạ. Trên thực tế thì đó không phải là dấu hiệu bị tắc đường nước mà nhiều người hay lầm tưởng.

Đó có thể là do ống thông hơi bồn cầu bị xì nghẹt hơi hoặc trong khi lắp đường ống thoát nước mà thợ kỹ thuật lại không lắp đường ống thoát khí hơi. Mà hệ thống hầm chứa là một hệ thống khép kín, khi các bạn xả nước mà lại có tiếng kêu là do không khí ở dưới thoát lên. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến trong mỗi hộ dân cư.

Seal bị hỏng.

Ở bên trong nhà vệ sinh của bạn có miếng sáp được gọi là seal, nó có tác dụng ngăn chặn các mùi bốc lên khi bồn cầu bị xì hơi. Khi seal này bị hỏng thì không khí từ cống thoát, ống xả bị đẩy ra ngoài và gây mùi hôi khó chịu mỗi khi dội nước.

Bồn cầu toilet bị nứt dẫn đến xì hơi.

Bạn nên kiểm tra hệ thống ống cống bồn cầu xem có vết nứt nào hay không ? Nếu bồn cầu nhà bạn thấp hơn bình thường thì bạn sẽ phát hiện ra 1 vết nứt nào đó bên trong bồn cầu. Những vết nứt nãy có thể khiến nước bị rò rỉ từ từ ra bên ngoài, khiến xì hơi, làm cho khí thoát ra gây mùi hôi khó chịu. 

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như do hố ga đầy, do tắc nghẽn bồn cầu, ống khí tắc…Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị xì hơi, làm cho bồn cầu bị bốc mùi khó chịu.

Mẹo xử lý bồn cầu toilet bị xì hơi.

Từ những nguyên nhân trên nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của chúng ta. Bởi vậy việc tìm hiểu cách để xử lý bồn cầu bị xì hơi, bốc mùi hôi thối là vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm.

Bạn có thể sử dụng các hóa chất, bột thông cống, thuốc  thông cống để cho đường cống thông thoáng như EcoClean Septic. Hoặc nếu trường hợp bị xì hơi, hư hại nặng thì bạn nên gọi ngay thợ sửa chữa, thông tắc bồn cầu. Với những công cụ hiện đại, họ sẽ giúp các bạn loại bỏ được các nguy cơ gây hại cho hệ thống nhà vệ sinh.

Quan trọng với những hiểu biết chuyên môn thì những công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa, thông tắc sẽ tìm hiểu rõ được nguyên nhân cụ thể. Từ đó sẽ đưa ra được những biện pháp cụ thể để xử lý đúng cách hơn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của những đơn vị thông tắc, sửa chữa bồn cầu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty nhận sửa chữa, thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo tiết kiệm chi phí cũng như có hệ thống đường cống chất lượng thì phải tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp dịch vụ này. Những đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường giá rẻ sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí đáng kể khi đến với dịch vụ của họ.

Những đơn vị này có các trang thiết bị hiện đại sẽ hút sạch các chất bẩn làm tắc nghẽn, bị xì hơi, xử lý tốt mùi hôi. Cùng với đó là đội ngũ công nhân có kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tới cho bạn. Đảm bảo các rác thải, chất thải sẽ được giải quyết sạch sẽ, không gây hại cho môi trường sống của bạn và thực hiện nhanh chóng.

Để đảm bảo cho khách hàng không bị ảnh hưởng bởi việc bồn cầu bị xì hơi, tắc nghẽn, gây ra mùi hôi khó chịu đến sinh hoạt, kinh doanh của gia đình. Những đơn vị công ty này luôn sẵn sàng phục vụ 24/24 khi khách hàng có nhu cầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị xì hơi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin được cung cấp từ bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề từ bồn cầu xì hơi nhé.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329