Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Bồn Cầu Toilet Không Có Nước 100%

Tại sao bồn chứa nước của bồn cầu không có nước ?

Bồn cầu là thiết bị sử dụng trong gia đình cần thiết nếu gặp trục trặc thì chủ nhà phải xử lý để đảm bảo nơi vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nếu bồn chứa nước của bồn cầu không có nước thì phải làm thế nào ? Nếu bạn muốn biết cách khắc phục phòng trừ sự cố xảy ra thì có thể theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Bồn Cầu Toilet Không Có Nước 100%

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu toilet và tại sao không có nước.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cần thiết được lắp đặt trong khu vực WC hoặc nhà tắm của mỗi ngôi nhà. Hiện nay bồn cầu được thiết kế hiện đại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và tích hợp tính năng thông minh. Có loại bồn xả nước bằng cách giật van tay hoặc tự động xả khi dùng xong. 

Bồn cầu ngồi bệt thường có cấu tạo 2 phần chính, đó là phần bể nước và phần bệ ngồi vệ sinh. Bể nước thiết kế bên trên để chứa lượng nước cần dùng khi vệ sinh xong xả cuốn trôi nước, chất thải xuống hầm cầu theo đường ống dẫn. 

Phần bệ ngồi có thiết kế khá phức tạp với đường vòng quanh vành để xả nước xuống bên dưới, ống phun để tạo sức đẩy chất thải mạnh mẽ. Trong đường ống có xi phông hoặc con thỏ để hút nước cuốn chất thải xuống hết bên dưới.

Trong bồn bệt ngồi bạn thường thấy luôn có một lượng nước vừa đủ bên trong. Nhiều người  thắc mắc tại sao lại cần nước? Thực ra nó là có chức năng riêng của mình để đảm bảo cơ thể xả chất thải xuống dễ dàng.

Khi bạn giật nút xả nước thì theo nguyên lý lượng nước sẽ di chuyển từ bể chứa nước trên cao. Sau đó nước chảy xuống dưới qua đường ống ở vành ngoài để vào bên trong khu vực chứa chất thải. Áp lực nước xả mạnh chảy với tốc độ cao kết hợp ống phun sẽ dội chất thải xuống nhanh. 

Bạn sẽ thấy ở giai đoạn cuối lượng nước chảy chậm và rồi lấp đầy được khoảng trống còn lại, tạo nên lượng nước vừa đủ trong bồn luôn kín và ổn định. Lượng nước trong bồn cầu còn lại này có tác dụng ngăn mùi hôi thối của chất thải bốc lên từ phía dưới. Đồng thời khi đi vệ sinh không bị dính bẩn thỉu hết trong thành bồn và dễ dàng cuốn trôi với dòng nước giật từ bể đi xuống.

Tuy nhiên sau thời gian dài không dùng hoặc hệ thống bị trục trặc thì phần nước trong bồn có thể bị cạn. Đó là khi bạn phải tìm cách để khắc phục tình trạng bồn chứa nước của bồn cầu không có nước này. 

Tại sao bồn cầu toilet không có nước ?

Trên thực tế hiện tượng bồn cầu không có nước không xảy ra nhiều, vì thế nên hầu hết mọi người không biết cách khắc phục ra sao. Trước hết bạn phải tìm ra được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thì mới xử lý chính xác. 

Do tình trạng mất nước hệ thống cục bộ: Nhà bạn bị cắt nước, hệ thống dẫn nước vào nhà vệ sinh bị hỏng, bể chứa nước sinh hoạt gia đình hết nước. Nhất là gia đình phải bơm nước đầy bể nếu quên thì không có nước sử dụng.

Do kẹt phao khóa nước: Bồn cầu sẽ có 2 loại phao là phao hình cầu và phao vuông. Sau khi sử dụng lâu thì có thể phao bị  kẹt nên bồn cầu không thể thực hiện chức năng tự bơm nước vào bồn chứa. 

Do phao khóa nước bị hỏng: Phao nước hỏng thì tự nhiên sẽ làm mất khả năng căn chỉnh mức nước xả vào bồn cầu. Nhiều lúc sẽ rút hết nước và không để lại trong bồn cầu nữa.

Hỏng khóa nước: Chiếc gioăng cao su bồn cầu bị hỏng nên làm rò rỉ hết nước xuống dưới, không còn lại nước vừa đủ bịt kín bồn ngăn mùi hôi. 

Do bỏ không sử dụng bồn cầu trong thời gian dài: Nếu lâu bạn không sử dụng bồn cầu thì tự động các thiết bị có thể mài mòn, hư hỏng. Do đó nước dưới bồn chứa bị rút cạn hết. Do đó bạn phải có cách khắc phục ngay để đẩy trôi chất thải xuống dưới, ngăn mùi hôi thối nồng nặc bốc lên.

Cách sửa bồn cầu toilet không có nước.

Két nước bồn cầu không có nước.

Trường hợp này bạn nếu biết cách xử lý thì bạn có thể tự làm tại nhà nhưng nó khá phức tạp đấy. Trước hết bạn hỏi xem nhà bạn có bị cắt nước không, lên xem bể chứa có cạn nước không thì bật máy bơm lên cho đầy vào để có nước dùng. Hệ thống dẫn nước bị hỏng thì phải sửa chữa lại. 

Kẹt phao khóa nước.

Khi phao khóa nước bị kẹt thì phải nhờ thợ kỹ thuật đến xem xét, lắp lại đúng vị trí hoặc thay mới phao khác để đảm bảo chức năng của nó. Nếu phao hỏng thì chắc chắn khó cân bằng được lượng nước chuyển xuống dưới.

Khóa nước hỏng.

Những thiết bị bồn cầu bị hỏng thường nằm ở bên trong, không phải người am hiểu kỹ thuật thì sẽ không biết được. Do đó bạn nên liên hệ công ty dịch vụ cử thợ đến kiểm tra và thay khóa mới. Thợ sửa chữa, thay các thiết bị rồi thì bạn thử gạt nước xem bồn hoạt động bình thường trở lại hay chưa nhé.

Mỗi bồn cầu có cấu tạo và nguyên lý vận hành riêng biệt, phải biết được cơ chế hoạt động rồi tìm ra nguyên nhân bồn cầu không có nước thì mới sửa được. Vì thế, bạn nên tìm hiểu các đơn vị dịch vụ vệ sinh gần nhà uy tín để dễ dàng liên hệ khi có vấn đề trục trặc. 

Trên đây là những thông tin chi tiết để giúp bạn biết được nguyên nhân và khắc phục bồn chứa nước của bồn cầu không có nước. Hy vọng bạn sẽ trang bị thêm kinh nghiệm sửa chữa bồn cầu để thiết bị này phục vụ cuộc sống gia đình thật tốt. 

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 090.394.5329

Điện thoại bàn: 090.394.5329

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.394.5329