Bồn cầu dội nước xuống chậm, yếu xử lý thế nào hiệu quả ?

Bồn cầu dội nước xuống chậm là tình trạng phổ biến thường gặp của mọi gia đình. Nó gây ra sự khó chịu cho mọi người sử dụng. Bên cạnh đó còn khiến cho người dùng mất nhiều thời gian, gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý kịp thời.

Vậy tại sao bồn cầu rút nước chậm hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các biểu hiện, nguyên nhân cũng như cách giải quyết và khắc phục tình trạng này nhanh nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Bồn cầu dội nước xuống chậm cách khắc phục như thế nào ?

Sau khi chúng ta xác định được đúng nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm thì việc tìm cách khắc phục sẽ đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí của bạn.

Bồn cầu dội nước xuống chậm, yếu xử lý thế nào hiệu quả ?

Dưới đây là một số cách giải quyết tình trạng bồn cầu rút nước yếu, chậm.

Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng Baking Soda

Để khắc phục bồn cầu rút nước chậm một cách nhanh chóng và đơn giản, thì việc sử dụng Baking Soda là một giải pháp hiệu quả. Bột Baking Soda hay còn được gọi là muối nở, có chứa các thành phần hóa học giúp phân hủy các chất cặn bã ứ đọng trong đường ống khiến cho bồn cầu nhà bạn rút nước chậm. Để có kết quả nhanh chóng và hiệu quả bạn nên kết hợp với dung dịch giấm trắng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị: Bột Baking Soda (muối nở), giấm trắng, nước nóng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: tạo hỗn hợp dung dịch baking soda và giấm trắng.

Bước 2: cho hỗn hợp vào bồn cầu và đợi 20 phút.

Bước 3: cho nước nóng khoảng 60 đến 70 độ đổ trực tiếp vào bồn cầu.

Bước 4: đổ nhiều lần đến khi bồn cầu lưu thông bình thường.

Bồn cầu dội nước xuống chậm khắc phục bằng nước rửa chén

Điều này nghe có vẻ thật khó tin đúng không, việc tắc bồn cầu nghiêm trọng như vậy làm sao có thể thông bằng nước rửa chén được trong trường hợp này đây? Chắc bạn cũng biết, nước rửa chén có khả năng tẩy rửa mạnh, bên cạnh đó nó còn có độ nhờn đặc trưng của xà phòng nên nó có khả năng bôi trơn đường ống dẫn và chất thải sẽ trôi xuống bể một cách dễ dàng.

Vì thế để thực hiện cách này bạn chỉ cần chuẩn bị: nước rửa chén.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đổ nước rửa chén vào trong bồn cầu.

Bước 2: Đậy nắp bồn cầu và gạt cần xả nước.

Bước 3: Kiểm tra và làm tiếp tục như trên đến khi bông cầu lưu thông lại một cách bình thường.

Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng thụt Pittong

Ống thụt pittong là dụng cụ khá phổ biến đối với mọi gia đình, nó có công dụng thông tắc bồn cầu rất hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị: Ống thụt pittong, bao tay cao su.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng ống thụt pittong đưa vào chính giữa lỗ thoát bồn cầu, bạn nên để càng khít càng tốt vì như vậy sẽ tạo ra được áp suất lớn.

Bước 2: Đẩy lực mạnh vào lỗ bồn cầu.

Bước 3:Làm như vậy 5 đến 6 lần và nhấc lên dứt khoát.

Bước 4: xả nước và kiểm tra bồn cầu còn tình trạng rút nước chậm không.

Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng móc treo đồ

Bạn có thể lấy móc treo quần áo bằng kim loại để thông bồn cầu rút nước yếu do tắc nghẽn bởi đồ vật. Kéo thẳng móc quần áo, dùng một đầu lấy vải quấn kín đầu đó. Bạn nên quấn kín để tránh việc làm xước bồn cầu trong khi thực hiện. Sau đó, từ từ đẩy móc quần áo vào bồn cầu, đến khi đụng vật cản thì kéo lên để lấy ra hoặc tiếp tục đẩy mạnh xuống hẳn hầm chứa.

Sau khi thao tác xong bạn gạt cần xả nước để kiểm tra xem vật cản đã được lấy ra hoặc đẩy xuống hết chưa, nếu đã lưu thông trở lại bình thường thì bồn cầu rút nước yếu đã được khắc phục rồi đấy.

Bồn cầu dội nước xuống chậm khắc phục bằng cuộn băng keo

Sử dụng cuộn băng keo để khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm là 1 cách khắc phục đơn giản. Thường được áp dụng cho các trường hợp bồn cầu có vật tắc nghẽn dẫn đến bồn cầu rút nước yếu. Để thực hiện bạn cần.

Bạn cần chuẩn bị: một cuộn băng dính, khăn lau mềm, bao tay cao su,…

Các bước thực hiện:

Bước 1: sử dụng khăn lau sạch nước và vết bẩn trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: lấy cuộn băng dính có bản to dán lên mặt bồn cầu cho kín, lưu ý: bạn cần dán kín bề mặt bồn cầu không cho khí thoát ra bên ngoài.

Bước 3: nhấn nút xả nước đến khi mặt băng dính bị phồng lên. Sau đó dùng lực hai tay nhấn thật mạnh lên và liên lục lên phần băng dính bị phồng, việc này sẽ làm cho các chất thải ứ đọng làm bồn cầu rút nước chậm trôi tuột xuống dưới .

Bước 4: xả nước và kiểm tra bồn cầu đã lưu thông bình thường hay chưa

Cách khắc phục bồn cầu rút nước yếu bằng cách gọi thợ thông tắc bồn cầu tại nhà
Nếu bồn cầu nhà bạn bị rút nước yếu. Muốn nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn và đảm bảo hiệu quả cao thì bạn nên gọi cho dịch vụ thông tắc bồn cầu những người thợ này sẽ thay bạn sửa chữa và khắc phục hoàn toàn tình trạng bồn cầu rút nước yếu.

Bồn cầu dội nước xuống chậm có biểu hiện gì?

Bồn cầu rút nước yếu là hiện tượng có thể nhìn thấy bằng mắt thường và rất dễ nhận biết. Dưới đây là tổng hợp các biểu hiện thường thấy:

Sau khi bạn đi vệ sinh xong, bạn gạt cần xả nước nhưng chất thải không được trôi xuống nhanh chóng mà phải đợi 1 đến 2 phút thì nước mới rút được hết.

Nước trong bồn cầu không được rút nhanh chóng mà thoát xuống từ từ, chúng ta phải đợi một khoảng thời gian khá lâu từ 10 đến 15 phút thì nước mới dần được rút hết.

Khi gạt cần xả nước nước không rút xuống được giống như bị mắc kẹt vật gì đó trong ống thoát.

Khi đi vệ sinh xong gạt cần xả nước nhưng chất thải không trôi xuống được mà nổi lềnh bềnh lên trên, phải gạt cần xả nước khá nhiều lần mới có thể đẩy được chất thải trôi xuống.

Ngài ra khi bạn gạt cần xả nước, nước trong bồn cầu bị dâng lên, rút xuống một cách chậm chạp, khi gạt cần xả nước nhiều lần sẽ có hiện tượng nước dâng lên nhanh chóng làm cho nước, chất thải bên trong bị tràn ra ngoài thành bồn cầu.

Bồn cầu dội nước xuống chậm nguyên nhân do đâu

Bồn cầu rút nước yếu là tình trạng gây nên hiện tượng nước chảy xuống rất chậm và chất thải bị trào ngược ra ngoài. Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc về nguyên nhân gây ra tình trạng trên đúng không? Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra phổ biến:

Bồn cầu rút thoát nước chậm do lắp đặt sai vị trí

Đây là nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đầu tiên, nếu bạn lắp đặt bồn cầu và sử dụng chưa được lâu mà xảy ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm thì có thể người thợ lắp đặt chiếc bồn cầu cho nhà bạn đã lắp đặt sai vị trí rồi. Việc lắp đặt sai vị trí này khiến việc thoát nước trở nên khó khăn hơn và các chất thải khó trôi xuống có thể bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước yếu.

Bồn cầu rút thoát nước chậm do sử dụng giấy quá nhiều

Việc sử dụng giấy quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước yếu. Vì người dân Châu Á chúng ta thường có thói quen sau khi đi vệ sinh sẽ vứt giấy vệ sinh trực tiếp vào bồn cầu và nghĩ rằng giấy có thể tự phân hủy và tan trong nước, sau khi gạt cần xả nước thì giấy và chất thải sẽ cùng trôi đi.

Nhưng đối với các hộ gia đình và nơi có mật độ người sử dụng bồn cầu nhiều như các trung tâm thương mại, các quán ăn, quán nước, nhà vệ sinh công cộng…thì việc sử dụng quá nhiều giấy sẽ khiến lượng giấy đó không kịp tan ra và bị vón thành một cục lớn làm tắc nghẽn ống thoát. Chính vì vậy, việc xả nước trong lần tiếp theo sẽ có hiện tượng nước chảy xuống chậm và gây nên tình trạng bồ cầu rút nước yếu

Bồn cầu rút thoát nước chậm do tắc nghẽn đồ vật

Nguyên nhân tiếp theo khiến bồn cầu rút nước chậm là do tắc nghẽn đồ vật. Việc làm rơi rớt đồ vật, đồ dùng cá nhân vào bồn cầu là điều không một ai muốn. Nhưng trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta vô tình làm rớt các món đồ như khăn mặt, khăn mùi xoa, bàn chải đánh răng, quần áo lót .. vào bồn cầu. Và điều này khiến lỗ thoát nước bị chắn, tắc nghẽn khiến việc lưu thông dòng nước bị cản trở, nước không thể chảy xuống nhanh chóng được. Vì thế gây nên tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Bồn cầu rút thoát nước chậm do hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu rút nước yếu. Ít ai trong chúng ta nghĩ đến hầm cầu bị đầy vì thông thường việc làm cho hầm cầu đầy phải mất rất nhiều năm, bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng các chất thải cũng tự phân hủy nên mọi người không nghĩ đến trường hợp này.

Hầm cầu bị đầy khiến chất thải bị trào ngược lên ống thoát nước. Nên mỗi lần xả nước, nước sẽ không thể thoát xuống được mà bị trào ngược lên khiến bồn cầu nhà bạn bị tình trạng rút nước chậm.

Bồn cầu rút thoát nước chậm do đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu

Bạn có thói quen đổ thức ăn thừa có chứa dầu mỡ xuống bồn cầu và nghĩ rằng chỉ cần xả nước là các chất thải sẽ trôi xuống hết. Nhưng bạn đã lầm, việc xả nước sẽ không thể làm sạch dầu mỡ bởi dầu mỡ là một loại chất bẩn cứng đầu và nó có thể dễ dàng bám vào thành bồn cầu, ống thoát nước.

Lâu ngày, lượng dầu mỡ tích tụ trong ống thoát sẽ dày lên khiến cho tiết diện các ống thoát bị nhỏ lại, khi gạt cần xả nước thì lượng nước không thể trôi xuống một cách nhanh chóng do bị các cặn bã dầu mỡ ngăn cản. Chính vì vậy, mới gây nên tình trạng bồn cầu bị rút nước yếu.

Bồn cầu rút thoát nước chậm do không có đường thoát khí

Việc thiết kế và lắp đặt bồn cầu thiếu một đường ống thoát khí sẽ khiến cho lượng khí được sản sinh trong quá trình phân hủy không thể thoát ra bên ngoài, nó bị giữ lại bên trong không thể cần bằng được lượng khí tạo ra một áp suất lớn khiến cho việc xả nước và chất thải khó có thể đẩy xuống bên dưới gây nên tình trạng bồn cầu rút nước yếu.

Bồn cầu rút thoát nước yếu do đường ống thoát thấp hơn đường ống thoát bên ngoài

Bồn cầu rút nước chậm do đường ống thoát thấp hơn đường ống thoát bên ngoài cũng là một nguyên nhân. Việc ống thoát thấp hơn đường ống bên ngoài sẽ không thể tạo đủ lực hút để kéo chất thải xuống hầm cầu được.

Bồn cầu dội nước xuống chậm nên gọi công ty dịch vụ nào uy tín.

Công ty Đại Tín chúng tôi là công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường an toàn, chất lượng, với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Nếu bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý, cải thiện hết các vấn đề đó. Công ty chúng tôi đã phục hơn 1000 khách hàng và nhận được phản hồi rất cao về dịch vụ mà Đại Tín mang lại.

Những ưu điểm mà công ty đem đến cho bạn:

  • Uy tín, chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  • Sử dụng máy móc hiện đại tiên tiến.
  • Xử lý sạch sẽ, an toàn và tiết kiệm tối đa thời gian.
  • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.
  • Dịch vụ tư vấn miễn phí.
  • Giúp bạn có được không gian an toàn, sạch sẽ, thoáng mát.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến hotline để Đại Tín phục vụ một cách tận tình nhất!

Bài viết trên đây là các biểu hiện, nguyên nhân cũng như cách giải quyết bồn cầu rút nước yếu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải quyết những vấn đề về bồn cầu rút nước yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 394 5329