Tiểu sử ca sĩ Mỹ Linh về sự nghiệp âm nhạc và gia đình chồng con

Tiểu sử ca sĩ Mỹ Linh cùng với các thông tin về sự nghiệp, đời tư, hôn nhân gia đình và các vụ lùm xùm trong quá khứ sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới.

Ca sĩ Mỹ Linh là ai?

Cô là một trong những nghệ sĩ Vpop thành công và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại khi bán được hơn 2 triệu bản thu âm trên toàn quốc.

Thậm chí trong sự nghiệp của mình, nữ ca sĩ còn phát triển sang thị trường Nhật Bản.

Cô cống hiến cho âm nhạc trong suốt 4 thập kỷ và giành được 7 đề cử . Trong đó, chiến thắng 3 lần tại giải Cống hiến.

Ca sĩ Mỹ Linh là ai?

Nhan sắc xinh đẹp của cô dù đã U40

Không chỉ là người tiên phong với dòng nhạc R&B, mà cũng là người mở đường trong việc xây dựng một phong cách làm việc chuyên nghiệp ở nước ta khi có riêng một ê-kíp âm nhạc và mỗi album đều được thực hiện thống nhất từ ý tưởng đến hòa âm, phối khí và hình ảnh.

Ca sĩ Mỹ Linh tên gì?

Tên đầy đủ của chị là Đỗ Mỹ Linh.

Ca sĩ Mỹ Linh sinh năm bao nhiêu?

Được biết thì cô sinh vào ngày 19 tháng 8 năm 1975.

Ca sĩ Mỹ Linh bao nhiêu tuổi?

Tính tới 2021 thì nữ ca sĩ đã được 46 tuổi.

Ca sĩ Mỹ Linh quê ở đâu?

Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam.

Ca sĩ Mỹ Linh từng học trường nào?

Được biết thì vào năm 1993 cô thi đỗ thủ khoa thanh nhạc tại Nhạc Viện Hà Nội và học tập tại đây đến năm 1997 tốt nghiệp.

Ca sĩ Mỹ Linh hiện sống ở đâu?

Hiện cô đang sống và làm việc chủ yếu tại Hà Nội.

Ca sĩ Mỹ Linh có facebook không?

Trước mắt thì chúng tôi chỉ tìm thấy fanpage đã được xác nhận chính chủ của cô với hơn 545K người theo dõi.

Tại đây cô chia sẻ khá nhiều tâm sự của bản thân cũng như là cuộc sống.

Bạn quan tâm có thể theo dõi qua đường dẫn sau: https://www.facebook.com/casymylinh

Ca sĩ Mỹ Linh có website không?

Cô có sở hữu một website và đây là cũng là trang web của công ty vợ chồng cô.

Được biết thì công ty này mang tên Diệu Thanh và đại diện pháp luật là chồng cô Trương Anh Quân.

Bạn quan tâm có thể truy cập website để biết thêm: http://www.mylinh.me/

Ca sĩ Mỹ Linh có chơi tiktok không?

Đang cập nhật…

Ca sĩ Mỹ Linh có instagram không?

Đang cập nhật…

Ca sĩ Mỹ Linh có tuổi thơ ra sao?

Cô học phổ thông cơ sở (từ lớp 1 đến lớp 8) tại trường Phổ thông cơ sở Trưng Nhị thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau đó chuyển sang học cấp 3 tại trường Phổ thông trung học Bạch Mai tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong 12 năm đèn sách thì cô luôn làm quản ca của lớp và của trường nơi mình học. Học lực của cô tương đối khá, đã từng 2 lần được đi dự Đại hội học sinh giỏi Thủ đô và được Thủ tướng khen thưởng.

Được biết thì khi còn đi học nữ ca sĩ đặc biệt có năng khiếu các môn xã hội như Văn, Sử và Nhạc.

Đến năm 1991 thì chị dự thi “Giọng hát hay PTTH” toàn quốc lần thứ 2 và giành huy chương vàng cùng với giài dành cho người hát về thầy cô và mái trường hay nhất.

Năm 1993, Mỹ Linh thi đỗ thủ khoa vào Nhạc viện Hà Nội và tốt nghiệp năm 1997. Theo thông tin có được thì người thầy dạy hát đầu tiên của cô là giảng viên Diệu Thúy.

Ca sĩ Mỹ Linh sự nghiệp thế nào?

1993 – 1997: Khởi đầu cho giấc mơ âm nhạc

Tháng 8 năm 1993, cô cùng ban nhạc Hoa Sữa tham gia “Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc” và đoạt giải nhì cùng giải “Ca sĩ trẻ gây ấn tượng nhất liên hoan” với bài “Thì thầm mùa xuân” của nhạc sĩ Ngọc Châu.

Sau cuộc thi đó thì cô cũng tiến vào sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp và “Thì thầm mùa xuân” cũng trở thành hit đầu tiên.

Sau đó cô tiếp tục thành công với “Chị tôi” (Nhạc: Trọng Đài, thơ: Đoàn Thị Tảo), Trên đỉnh phù vân (Phó Đức Phương) vào năm 1996.

Đến năm 1997 cô tốt nghiệp hệ trung cấp thuộc khoa thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội.

1998 – 2002: Khẳng định tên tuổi

Năm 1998, chỉ sau một năm tốt nghiệp là cô đã lập gia đình với nhạc sĩ Anh Quân. Đó là sự chuyển đổi quan trọng trong đời sống riêng và trong phong cách riêng của Mỹ Linh.

Cô bắt đầu học và hát nhạc Soul và Funk và cho ra mắt Album thành công nhất trong thời gian này là “Tóc Ngắn”.

Cũng trong năm này thì cô thực hiện tour biểu diễn xuyên Việt đầu tiên mang tên “Tiếng Hát Mỹ Linh” tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh và gặt hái được nhiều thành công.

Cũng trong năm 2008, cô tham gia giải “Làn Sóng Xanh” với bài hát “Một mình” của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Sang năm 1999, nữ ca sĩ khởi động Tour xuyên việt thứ hai có tên “Mỹ Linh và anh em” và được tổ chức tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang và Hải Phòng.

Sau hai tour diễn dài hơi thì cô nghỉ một thời gian để chuẩn bị cho album tiếp theo mang tên “Tóc Ngắn 2” và được ra đời vào tháng 4 năm 2000.

2003 – 2006: sự hợp tác lần đầu với ekip nước ngoài

Năm 2003, album “Made in Vietnam” được phát hành và cũng là sự đánh dấu cho lần đầu hợp tác giữa ekip người Việt và ekip người nước ngoài (Blue Tiger Records).

Ca khúc “Em mơ về anh” trích từ album này đã được Mỹ Linh mang đi tham gia dự thi chương trình “VTV bài hát tôi yêu”.

Sang 2005, nữ ca sĩ tiếp tục gây bất ngờ bằng album “Chat với Mozart” khi cô và nhạc sĩ Dương Thụ khi phổ lời Việt cho các ca khúc cổ điển nổi tiếng của thế giới như Hồ thiên nga, Ave Maria,…

Các ca khúc này cũng được làm mới lại trên nền hòa âm mang đậm chất R&B hiện đại.

Đến 2006, khi dư âm của “Chat với Mozart” chưa kịp lắng thì Mỹ Linh tiếp tục phát hành “Để tình yêu hát” nhân dịp lễ Valentine.

Album với chất nhạc quen thuộc cùng những bài tình ca nhẹ nhàng đã gây được cảm tình trong lòng khán giả.

Ngay sau đó thì cô tiếp thực hiện show diễn “Mỹ Linh tour 06” và được đánh giá bước tiến mới trên con đường nghệ thuật của cô.

Cuối năm, Mỹ Linh được bình chọn là Ca sĩ của năm của Giải thưởng Cống Hiến do báo Thể Thao và Văn Hóa tổ chức.

Được biết thì cũng trong năm này cô tham gia chương trình “Sao Mai điểm hẹn 06” của VTV với vai trò thành viên hội đồng giám khảo.

Tuy nhiên với cách nhận xét khá thô và nặng về cảm tính khiến nữ ca sĩ không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả trực tiếp cũng như khán giả màn ảnh nhỏ.

Ca sĩ Mỹ Linh sự nghiệp thế nào?

Sự nghiệp của cô ra sao?

2007 – 2011: mở rộng ra Nhật

Đến 2007 thì cô có bước tiến mới khi mở rộng thị trường âm nhạc của mình sang Nhật. Cô đã giới thiệu 3 album đã thành công của mình là: Made in Vietnam, Chat với Mozart và Để tình yêu hát.

Album Made in Vietnam đã được bình chọn là album của tháng tại Nhật Bản.

Sau 5 năm kể từ khi phát hành album Để tình yêu hát thì năm 2011, nữ ca sĩ trở lại với sản phẩm âm nhạc mới: Tóc ngắn Acoustic – Một ngày được ấp ủ và thực hiện trong suốt 3 năm.

Trong Tóc ngắn Acoustic – Một ngày, khán giả được khám phá cô ở vai trò mới – người viết lời ca khúc. Bảy trong số mười bài hát trong album được viết lời từ chính những tình cảm, cảm xúc đã trải qua của nữ nghệ sĩ.

Với chất lượng âm thanh cao, Tóc ngắn Acoustic – Một ngày đã được phát hành dưới dạng đĩa than cùng ấn bản CD.

Mỹ Linh cho biết, đĩa than được sản xuất với số lượng nhỏ (500 bản), để dành cho đối tượng khán giả “chơi” âm thanh, cộng đồng audiophile Việt.

“Từ trước đến giờ, họ chỉ mới được nghe đĩa than của các nghệ sĩ nước ngoài mà ít có đĩa của nghệ sĩ Việt Nam. Tôi muốn mang đến thêm sự lựa chọn cho khán giả”.

2012 – 2017

Vào tháng 4 và 5 năm 2012, cô cùng Công ty Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh thực hiện chương trình liveshow xuyên Việt mang tên “Mỹ Linh In the Spotlight – Và em sẽ hát…”.

Chương trình là một câu chuyện được viết bằng âm nhạc, khắc họa con đường hoạt động nghệ thuật 20 năm của cô.

Tại đây, cô đã trình bày những ca khúc gắn liền tên tuổi của cô như: Thì thầm mùa xuân, Chị tôi, Hà Nội đêm trở gió, Trên đỉnh Phù Vân, Hương ngọc lan…, và một số ca khúc mới trong album “Tóc ngắn Acoustic – Một ngày”, với tất cả cảm xúc và trải nghiệm sống của một Diva đang ở giai đoạn chín muồi về sự nghiệp.

Nữ ca sĩ đã khiến cho hàng ngàn khán giả ở cả ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh thổn thức theo những câu chuyện kể, những lời chia sẻ chân thành và trên hết là âm nhạc mà cô thể hiện.

Năm 2013, cô cũng thử sức với một thử thách mới trong vai trò là huấn luyện viên trong cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ 2. Bên cạnh đó cô còn làm giám khảo của chương trình giải trí Gương mặt thân quen.

2018 – Nay

Mỹ Linh phát hành album “Chat với Mozart II” vào ngày 18 tháng 1 năm 2018. Đây là album phòng thu thứ 14 của cô và được phát hành với vai trò phần tiếp theo của Chat với Mozart (2005).

So với 13 năm trước, “Chat với Mozart 2” mang màu sắc tươi mới hơn. Vẫn là những giai điệu trong kho tàng âm nhạc cổ điển thừa hưởng từ các bậc tiền nhân, nhưng lần này, Mỹ Linh và ê-kíp mang cả Jazz Blue vào để đưa chất liệu âm nhạc gần gũi hơn với người Việt.

Ban đầu nhạc sĩ Dương Thụ vẫn tiếp tục được lựa chọn để soạn lời cho toàn bộ ca khúc. Nhưng do bận việc và lời khuyên “Cháu cứ thử đi”. Nên Mỹ Linh đã thử viết ca khúc đầu tiên gửi cho Thụ, Quân, Tuấn. Mọi người khen và khuyên nên viết tiếp.

Chuyến lưu diễn quảng bá cho album “Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian” được cô bắt đầu vào ngày 11 tháng 8.

Tour diễn bao gồm các thể loại classical crossover, pop, hip hop, R&B, opera với chủ đề “Bài ca tự do”.

Buổi biểu diễn gồm ba phần trình diễn 22 ca khúc đại diện được lựa chọn chủ yếu từ Chat với Mozart II và các album từ khi cô bắt tay với ban nhạc Anh Em, cùng các khách mời Hà Phạm Thăng Long, Bùi Anh Tuấn, Hà Lê và Mỹ Anh.

Đây là chuyến lưu diễn có quy mô lớn nhất trong sự nghiệp và còn giúp cô trở thành nữ ca sĩ Việt Nam duy nhất thực hiện được bốn tour diễn cá nhân xuyên Việt tính đến nay.

Tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 thì chuyến lưu diễn được tôn vinh tại một đề cử ở hạng mục “Chương trình của năm”.

Bộ phim tư liệu với tựa đề “The Making of Mỹ Linh Tour 2018” với 5 tập ghi hình quá trình thực hiện chuyến lưu diễn. Bạn có thể xem lại trên Youtube vì đã được cô đăng tải trên đó

Ca sĩ Mỹ Linh xây nhà trái phép

Câu chuyện xảy ra vào ngày 16/10/2018, khi Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết là từ 12 năm trước Thanh tra Chính phủ đã kết luận Việt phủ Thành Chương của họa sĩ Thành Chương và nhà ca sĩ Mỹ Linh là hai công trình sai phép do vi phạm của người cấp sổ đỏ ở giai đoạn trước, nên vẫn chưa được xử lý.

Cụ thể diện tích đất của gia đình cô có “sổ đỏ” là có 400m2 đất làm nhà ở và 200m2 đất trồng cây ăn quả.

Tuy nhiên, nhà ca sĩ Mỹ Linh – nhạc sĩ Anh Quân đã xây dựng với tổng diện tích 538,6 m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138m2.

Cuối năm 2018, khi trả lời phỏng vấn VTV thì Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Sóc Sơn đã xác nhận, diện tích mà gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng đã được cấp sổ đỏ, đó là khu vực được quy hoạch trồng cây ăn quả và thổ cư, nằm trong khu vực quản lý của lâm trường chứ không phải là đất trồng rừng như những cáo buộc trước đó.

Vì vậy nên biệt thự của vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân đã được loại ra khỏi những công trình vi phạm đất rừng phòng hộ.

Ca sĩ Mỹ Linh nhà bây giờ ra sao?

Sáng 4/12/2019, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội thì Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã trao đổi với báo chí rằng Hà Nội sẽ xử lý diện tích xây sai phép của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Cụ thể thì gia đình nữ ca sĩ có diện tích xây dựng vượt hơn 100 m2 và huyện chỉ xử lý phần vi phạm này. Đối với khu vực xây dựng đúng quy hoạch được giữ nguyên.

Ca sĩ Mỹ Linh có mấy đời chồng?

Cô kết hôn từ năm 1998 với nhạc sĩ Anh Quân và đến nay vẫn chỉ có duy nhất một đời chồng.

Ca sĩ Mỹ Linh với chồng Anh Quân và con

Hiện cô sống cùng chồng và ba người con. Trong đó, con gái Trương Mỹ Anh được xem là một trong những nghệ sĩ âm nhạc thuộc thế hệ Z có giọng hát kỹ thuật và nổi trội nhất.

Con trai thứ hai tên là Anh Duy sinh năm 1999 và từng theo học tại Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội.

Anh cũng sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ bé nhưng thay vì đam mê ca hát, chàng trai lại thích nhảy và chơi piano.

Duy từng là thành viên của nhóm nhảy Pixelated và thường xuyên biểu diễn ở trường. Vốn là người kín tiếng, anh hạn chế chia sẻ hình ảnh của mình trên mạng xã hội.

Ca sĩ Mỹ Linh với chồng Anh Quân và con

Cả gia đình cô

Một người nữa là con riêng của nhạc sĩ Anh Quân với tên là Anna Trương. Cô cũng sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi xuất hiện cùng ca sĩ Mỹ Linh trên các sân khấu âm nhạc và ghi điểm bởi giọng hát ngọt ngào.

Được biết thì cô bé này sinh năm 1994 và cũng đã ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc cũng như tạo dấu ấn trước khán giả như Những bài hát đầu tiên, Một nửa yêu thương…

Năm 2013, Anna nhận được học bổng du học chuyên ngành Nhà sản xuất âm nhạc từ học viện Berklee College of Music. Đây là một trong 4 học viện âm nhạc được đánh giá cao của thế giới, nơi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Diana, Lalah Hathaway, Psy, Park Bom… từng học tập.

Ca sĩ Mỹ Linh cuộc sống hiện tại ra sao?

Hiện tại cô dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và cũng ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Đa phần các bài post trên facebook đều là tản mạn về cuộc sống hoặc là ủng hộ cho con gái mình.

Ca sĩ Mỹ Linh cuộc sống hiện tại ra sao?

Hình ảnh đi chơi Hội An được chia sẻ vào tháng 4/2021

Như đã đề cập thì Mỹ Anh cũng theo con đường nghệ thuật và hiện tại đang tham gia chương trình The Heroes 2021.

Tiểu sử ca sĩ Mỹ Linh cùng với các thông tin khác về đời tư và sự nghiệp đã được tổng hợp ở bài. Khi nào có thêm thông tin thì chúng tôi sẽ bổ sung sau.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 0909.994.175 - 0909969875

Điện thoại bàn: 02862752644

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.999.4175