Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu chảy nước chậm

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bồn Cầu Chảy Nước Chậm.

Sau khi đi vệ sinh xong và bạn ấn nút xả nước để nước cuốn trôi hết chất thải xuống dưới bể phốt , nhưng nước chảy rất chậm và không đủ áp lực để xả hoàn toàn chất bẩn. Đó chính là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu của bạn đang gặp tình trạng tắc và cần tìm cách khắc phục ngay.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách xử lý bồn cầu chảy nước chậm dẫn đến tắc bồn cầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu chảy nước chậm

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu chảy nước chậm

Cách Giải Quyết Bồn Cầu Chảy Nước Chậm.

Trước khi tìm ra phương án giải quyết tốt nhất thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ lý do của tình trạng đó. Bởi nếu xác định được đúng lý do gây nên hiện trạng trên thì sẽ có những cách giải quyết phù hợp và không mất quá nhiều công sức. Bồn cầu nước chảy chậm có thể do rất nhiều nguyên do.

Có thể do bình nước trong bồn cầu đã cặn và bạn không còn nhiều nước để xả hoặc cũng có thể do ống thoát nước đang bị tắc. Tình trạng tắc có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng nước chảy chậm. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi nước bồn cầu chảy chậm là dấu hiệu cho thấy bồn cầu của bạn mới bị tắc nhẹ và có thể khắc phục được bằng những cách đơn giản.

Sử dụng găng tay, thụt sẽ là những lựa chọn phù hợp nhất của bạn trong tình huống này. Bởi cả 3 vật dụng trên đều có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này. Nhưng mỗi cách sẽ có một ưu điểm riêng phù hợp với nguyên nhân dẫn đến tắc của bạn để sử dụng:

+ Đối với găng tay, bạn sẽ sử dụng nó trong trường hợp tắc bồn cầu xảy ra là do có những vật thể lạ cứng vô tình rơi rớt vào bồn cầu. Bạn sẽ sử dụng găng tay và lấy vật cứng bằng kim loại đó ra để đường thống được thông thoáng.

+ Đối với thụt, bạn sẽ sử dụng nó trong trường hợp tắc nhẹ do trong đường thoát nước quá nhiều giấy vệ sinh và các chất thải khác. Bởi nguyên lý của việc sử dụng thụt sẽ là dùng một áp lực lớn để đẩy các chất thải xuống dưới bể phốt. Cách này chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi các chất cặn không quá lớn và kết dính với nhau.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã học được thêm những kinh nghiệm, những cách xử lý cho tình trạng bồn cầu chảy nước chậm và chúc bạn sớm có thể làm chủ tình hình của mình. 

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 0909.994.175 - 0909969875

Điện thoại bàn: 02862752644

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

0909994175