Cách và Mẹo thông tắc bồn cầu toilet tại nhà hiệu quả mà đơn giản

Mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả.

Bồn cầu bị tắc luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với mọi người. Có nhiều nguyên nhẫn đến tình trạng bị tắc bồn cầu. Trước khi đặt lịch sửa chữa với đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc, bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài mẹo thông tắc bồn cầu toilet đơn giản nhưng hiệu quả cho các bạn

Cách và Mẹo thông tắc bồn cầu toilet tại nhà hiệu quả mà đơn giản

Thông tắc bồn cầu toilet tại nhà bằng máy lò xo hiệu quả mà đơn giản.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.

Lưu ý khi sửa chữa bồn cầu là đầu tiên các bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn, xác định nguyên do tắc là do toilet hay đường ống xả. Kiểm tra xem đường ống phía bên ngoài có bị hư hỏng hay gặp vấn đề gì không.

 • Do các vật cứng bị rơi vào bồn cầu mà không biết
 • Do rác thải, thức ăn bỏ vào bồn cầu
 • Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí gây ra tắc nghẽn
 • Do khi đi vệ sinh các bạn bỏ vào bồn cầu quá nhiều giấy vệ sinh
 • Do giấy vệ sinh bạn sử dụng cứng, dày, tan chậm
 • Do hầm chứa sử dụng lâu ngày chưa thông gây đầy ứ
 • Do đường ống thoát nước thấp so với mực nước của cống chính
 • Do hầm chứa không có đường dẫn thoát khí

Còn nhiều nguyên nhân khách quan khác nữa mà các bạn nên lưu ý. Nếu xác định được nguyên nhân tắc nghẽn thì bạn mới có cách thông tắc bồn cầu hiệu quả được.

Những lưu ý khi sửa bồn cầu toilet.

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, tùy vào mức độ  tắc nặng nhẹ, các bạn có thể tự mình xử lý thông qua các bước chỉ dẫn cơ bản dưới đây:

 • Đeo đồ bảo hộ lao động vào: đeo găng tay cao su, khẩu trang, thay đổi quần áo không còn sử dụng,…chuẩn bị làm vệ sinh. Tránh cho không bị nhiễm khuẩn khi sửa chữa bồn cầu.
 • Lấy khăn hoặc báo cũ không còn sử dụng trải lên sàn nhà, giúp thấm nước rất tốt.
 • Đọc kỹ các hướng dẫn ghi trên mặt bao bì của sản phẩm rồi hãy sử dụng như thế nào.
 • Tránh hít vào hơi ga hôi thối, lượng nước đọng ứ dễ tạo ra mùi gây khó chịu, mùi hơi ga nhiều hóa chất độc hại. Vậy nên cần đảm bảo nhà vệ sinh của bạn thoáng gió.
 • Không nên trộn lẫn nhiều hóa chất thông cống với nhau, dễ gây ra phản ứng hóa học và nguy hiểm không cần thiết.
 • Khóa đường nước vào bồn cầu, giảm cho nước chảy đầy tràn bồn cầu.

Sau khi làm theo những điều hướng dẫn ở trên mà toilet nhà bạn vẫn tắc hoặc bị nặng hơn thì cách tốt nhất là bạn hãy gọi ngay cho đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu để họ giải quyết vấn đề tắc nghẽn nhanh chóng nhé.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả mà đơn giản.

Công Ty Đại Tín chuyên thông bồn cầu toilet tại nhà không bị nghẹt.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả mà đơn giản.

Sau đây là một số mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản mà các bạn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu tại nhà. Đặc biệt là khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn chớ nên cố gắng xả nước quá nhiều khiến các chất bẩn trào ngược lại.

Mẹo thông tắc bồn cầu với hỗn hợp baking soda + dấm + muối.

Khi bị tắc bồn cầu, bạn nên sử dụng mẹo thông tắc bồn cầu bằng hỗn hợp baking soda + dấm + muối này để giải quyết tình hình này nhé. Đây là sản phẩm có chất tẩy rửa cao nên khi sử dụng khá hiệu quả.

Đầu tiên, bạn trộn dấm, muối cùng baking soda với tỉ lệ đều nhau, rồi đổ trực tiếp hỗn hợp này vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn. Sau 1 tiếng bạn ấn xả nước. Tình trạng tắc nghẽn giảm thì bạn có thể thử thêm vài lần cho đến khi rác thải bị tắc nghẽn trôi xuống hầm cầu.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo.

Bạn có thể sử dụng cách chữa thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo để câu rác lên hoặc đẩy rác thải xuống.

Nếu bạn muốn đẩy rác xuống hầm chứa thì chỉ cần duỗi thẳng móc, bịt một đầu vải vào phía trước đầu móc rồi cho xuống bồn cầu. Còn nếu muốn lấy rác lên thì uốn móc thành hình chữ J là được.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola.

Trong nước Coca Cola có chứa hơi ga mạnh, bạn chỉ cần đổ trực tiếp xuống bồn cầu một lượng Coca vừa đủ. Sau đó chờ khoảng 15 phút để phản ứng hóa học trong thành phần Coca xảy ra rồi nhấn xả nước. Đảm bảo bồn cầu sẽ trông sạch sẽ và thông thoáng hơn rất nhiều.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng đá viên.

Cho một lượng đá viên vào bồn cầu rồi xả nước, dòng xoáy của nước chảy mạnh cùng đá viên sẽ cuốn trôi rác thải bị tắc xuống hầm chứa.

Trên đây là những cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Tuy nhiên những mẹo trên đây chỉ áp dụng với những trường hợp tắc nghẽn thông thường thôi nhé. Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng vẫn nên là đặt lịch thông tắc bồn cầu định kỳ đi thôi.

Nếu các bạn có thắc mắc hay nhu cầu, hãy gọi điện ngay cho Công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ thông tắc, rút hút hầm cầu tốt nhất nhé. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 84 Hoàng Bật Đạt, Phường 15 Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Hotline: 0909.994.175 - 0909969875

Điện thoại bàn: 02862752644

Email: ruthamcauquan3.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan3.info/

Bài viết liên quan

090.999.4175